Tin tức - sự kiện nổi bật

Gia Thụy sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị
Ngày đăng 31/03/2021 | 16:43  | Lượt xem: 150

Chiều ngày 30/3/2021, tại hội trường nhà văn hóa phường, Đảng ủy phường Gia Thụy đã tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Quốc Long – UVTV, Trưởng Ban Dân vận quận ủy; đồng chí Nguyễn Thị Tùng Chinh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường. Cùng dự có các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ban thường trực UB MTTQ, trưởng các ngành, đoàn thể chính trị - xã hội, công chức phường, các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng, trưởng ban công tác mặt trận tổ dân phố và đại diện các tập thể, cá nhân có thành tích tốt trong việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW

Xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống chính trị, trong 5 năm qua, với tinh thần trách nhiệm, cấp ủy Đảng trong phường đã tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Công tác tuyên truyền được tiến hành thường xuyên, bằng nhiều hình thức như đưa vào nội dung họp Đảng bộ, chi bộ, tuyên truyền trên hệ thống Đài truyền thanh, Cổng thông tin điện tử, tuyên truyền trên mạng xã hội..; gắn tuyên truyền tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với tuyên truyền, các tập thể và cá nhân tiêu biểu, điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt...

Việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị đã tạo sự chuyển biến rõ nét từ nhận thức đến hành động của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, nhất là vai trò nêu gương của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, lãnh đạo phụ trách các lĩnh vực. Việc học và làm theo Bác ngày càng thấm sâu trong đời sống xã hội. Thông qua việc học tập và làm theo Bác, đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, những tấm gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng và toàn xã hội. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã khẳng định đây tiếp tục là một trong những giải pháp quan trọng nhằm xây dựng và chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh, góp phần phát triển kinh tế- xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh trên địa bàn toàn phường.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy phường đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường đã đạt được sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Đồng thời, đề nghị các Tổ chức cơ sở Đảng tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị 05 tiếp tục đạt được kết quả cao hơn nữa trong thời gian tới... lan tỏa việc học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trong mọi lĩnh vực của đời sống Nhân dân. Đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị trong các Chi bộ, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII của Đảng.

Nhân dịp này, Đảng ủy phường đã khen thưởng cho 07 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị.

Một số hình ảnh hội nghị:

Đ/c Bí thư Đảng ủy phường báo cáo kết quả 05 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị

Đ/c Đỗ Văn Tương - Bí thư chi bộ, trưởng ban CTMT tổ dân phố số 4 phát biểu thảo luận tại hội nghị

Đ/c Nguyễn Quốc Long trao thưởng cho các tập thể đạt thành tích tốt

Đ/c Bí thư Đảng ủy phường trao thưởng cho các cá nhân đạt thành tích tốt