Tin tức - sự kiện nổi bật

Đại hội đại biểu Hội Người cao tuổi phường Gia Thụy lần thứ IV nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày đăng 05/03/2021 | 15:44  | Lượt xem: 140

Ngày 05/3/2021, tại hội trường nhà văn hóa phường, Hội người cao tuổi phường Gia Thụy tổ chức đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Dự Đại hội có các đồng chí: Ngô Mạnh Cường, Trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi quận Long Biên; đồng chí Nguyễn Thị Tùng Chinh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội phường, các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng, trưởng ban công tác mặt trận tổ dân phố và gần 160 đại biểu chính thức dự Đại hội.

Hội Người cao tuổi phường Gia Thụy hiện có 1.512 hội viên, sinh hoạt tại 13 chi hội. Hội Người cao tuổi phường đã tích cực tuyên truyền về các nội dung, Chỉ thị 59 của Ban Bí thư Trung ương về chăm sóc người cao tuổi, Luật Người cao tuổi, Nghị định chỉ thị, chương trình mục tiêu quốc gia về người cao tuổi. Ban đại diện từ phường tới khu dân cư đã phát huy vai trò, làm tốt công tác quan tâm, chăm sóc, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho người cao tuổi.

Hàng năm, Hội Người cao tuổi phường phối hợp tổ chức các đợt khám sức khỏe, cấp phát thuốc cho các cụ từ 80 tuổi trở lên. Phong trào thi đua tuổi cao gương sáng được triển khai có hiệu quả. Hội viên người cao tuổi phường tích cực nêu gương sáng trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng; nêu gương sáng xây dựng con người mới, gia đình hiếu học, khuyến học khuyến tài; nêu gương sáng xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Hội Người cao tuổi phường duy trì tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, thu hút đông đảo người cao tuổi thường xuyên tham gia luyện tập nâng cao sức khỏe, tạo không khí vui vẻ phấn khởi trong lớp người cao tuổi. 

Phát huy kinh nghiệm và trách nhiệm, hội viên hội người cao tuổi phường Gia Thụy luôn nêu cao ý thức trách nhiệm trong việc xây dựng Đảng, chính quyền, tham gia tuyên truyền vận động nhân dân, con cháu chấp hành nghiêm các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Liên tục nhiều năm, hội người cao tuổi phường đều đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc, nằm trong tốp đầu các đơn vị thuộc hội người cao tuổi quận.

Trong nhiệm kỳ tới, Hội Người cao tuổi phường Gia Thụy xác định phương hướng trọng tâm là: đoàn kết tập hợp đông đảo người cao tuổi của phường vào tổ chức hội, xây dựng hội vững mạnh; quán triệt Nghị quyết của Đảng bộ phường, Luật người cao tuổi, các chủ trương, Nghị định của Đảng và Nhà nước về chăm sóc người cao tuổi, phát huy trí tuệ, tiềm năng của người cao tuổi, tích cực tham gia thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, chính quyền, góp phần vào thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương.

Phát biểu tại Đại hội, Đồng chí Ngô Mạnh Cường - Trưởng ban Đại diện Hội Người cao tuổi quận Long Biên và đồng chí Nguyễn Thị Tùng Chinh - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND phường ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt đạt được của Hội Người cao tuổi phường trong nhiệm kỳ qua đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ tới, các lớp người cao tuổi phường Gia Thụy sẽ tiếp tục phát huy những kinh nghiệm, vốn sống và uy tín của mình để tiếp tục tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện các phong trào thi đua, xây dựng ông bà mẫu mực, con cháu thảo hiện, nâng cao chất lượng đời sống cho người cao tuổi để sống vui, sống khỏe, sống có ích

Với tinh thần tập trung dân chủ, các đại biểu đã hiệp thương bầu Ban đại diện Hội Người cao tuổi phường Gia Thụy khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 15 người, hiệp thương cử Ban kiểm tra của hội người cao tuổi phường gồm 03 người. Đại hội đã thông qua Nghị quyết với những chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cụ thể để triển khai trong nhiệm kỳ tới.

Một số hình ảnh tại Đại hội :

Đ/c Ngô Mạnh Cường thay mặt Ban đại diện Hội NCT quận Long Biên tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đoàn đại biểu Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể CT-XH phường tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đ/c Ngô Mạnh Cường phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đ/c Nguyễn Thị Tùng Chinh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường phát biểu tại Đại hội

BCH Hội Người cao tuổi phường nhiệm kỳ 2021-2026 ra mắt Đại hội

Các đồng chí lãnh đạo phường chụp ảnh lưu niệm với Ban chấp hành hội NCT nhiệm kỳ 2021-2026

Đ/c Bí thư Đảng ủy phường trao quà cho các đồng chí nguyên Chủ tịch Hội NCT phường khóa III

Đ/c Nguyễn Thành Biên - PBT thường trực Đảng ủy phường trao quà cho các đồng chí

thôi không tham gia Ban chấp hành hội Người cao tuổi phường khóa IV