Tin tức - sự kiện nổi bật

Phường Gia Thụy tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp
Ngày đăng 23/05/2016 | 09:00  | Lượt xem: 709

Ngày 22 tháng 5 năm 2016 cùng với cử tri cả nước, hơn 9200 cử tri phường Gia Thụy đã tích cực tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) Thành phố Hà Nội, HĐND quận Long Biên và HĐND phường Gia Thụy.

Phường Gia Thụy có 15 tổ bầu cử, các địa điểm bỏ phiếu hầu hết đều được bố trí tại những nơi thuận lợi để cử tri thực hiện quyền bầu cử như tại hội trường nhà văn hóa tổ dân phố. Các địa điểm bỏ phiếu đều được trang trí cờ, khẩu hiệu, bố trí danh sách trích ngang những nhười ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp, cách thức bầu cử, cách gạch phiếu khi cử tri lựa chọn đại biểu để bầu trong các cabin để cử tri lựa chọn đại biểu được trang trí sạch đẹp, đúng quy định,  đảm bảo an toàn, trật tự để cử tri tham gia bỏ phiếu an toàn, thuận tiện và đạt kết quả cao. Công tác trang trí, tuyên truyền được thực hiện tốt, trong ngày bầu cử, phường đã tổ chức tuyên truyền lưu động tại các tuyến đường chính của phường tạo nên ngày hội thật sự của nhân dân.

Đúng 6 giờ 40 phút, toàn bộ 15 khu vực bỏ phiếu đã tiến hành nghi lễ chào cờ, khai mạc và tiến hành bỏ phiếu. Dự khai mạc ở khu vực bỏ phiếu số 6 (tổ dân phố 7, 9) có đồng chí Nguyễn Thế Thạch - UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo quận ủy và các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường đã tham dự khai mạc tại các khu vực bỏ phiếu còn lại. Khu vực bỏ phiếu có số lượng cử tri dự lễ khai mạc cao nhất là Tổ bầu cử số 7 có 200 cử tri tham dự.

Trong ngày bỏ phiếu, các cử tri đều tích cực tham gia bầu cử, nhiều khu vực bỏ phiếu đạt tỷ lệ trên 90% cử tri đi bầu ngay từ đầu giờ sáng. Các cử tri đến bầu cử đều thực hiện nghiêm chỉnh nội quy phòng bỏ phiếu và hướng dẫn của tổ bầu cử, với tinh thần hăng hái, phấn khởi và xây dựng. Các cử tri phải đi công tác, đi làm đều cố gắng về bỏ phiếu sớm. Cuộc bầu cử diễn ra thuận lợi, chế độ thông tin báo cáo đều được thực hiện theo đúng các mốc thời gian quy định. Tiến độ cử tri đi bầu cử được theo dõi, đôn đốc thường xuyên. Cho đến 19h00 ngày 22/5, số lượng cử tri đi bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp toàn phường là 9200/9202, đạt tỷ lệ 99,98%. Có 02 cử tri không đi bỏ phiếu, tổ bầu cử đã ghi nhận vào biên bản theo quy định.

Sau 19 giờ 00 cuộc bỏ phiếu kết thúc, 15 tổ bầu cử đã thực hiện các quy định của Pháp luật tiến hành kiểm phiếu theo quy định. Đến thời điểm 07h30 ngày 23/5/2016, toàn bộ 15 khu vực bỏ phiếu đã hoàn thành công tác kiểm phiếu, thiết lập các biên bản và nộp kết quả về ủy ban bầu cử quận theo quy định.

Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn phường được diễn ra trong không khí phấn khởi, dân chủ,  an toàn, đúng quy định của Pháp luật  đã thành công tốt đẹp, đây thật sự là ngày hội của toàn dân bằng lá phiếu của mình, cử tri phường Gia Thụy cùng cử tri quận Long Biên góp phần quan trọng vào thành công trong ngày bầu cử trên địa bàn quận Long Biên.

Một số hình ảnh ngày bầu cử

Đồng chí Nguyễn Thế Thạch - UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy dự khai mạc tại khu vực bỏ phiếu số 6

 

Tổ bầu cử kiểm tra hòm phiếu trước sự chứng kiến của 02 cử tri