Tin tức - sự kiện nổi bật

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ phường Gia Thụy lần thứ III, nhiệm kỳ 2016 - 2021
Ngày đăng 29/04/2016 | 00:22  | Lượt xem: 607

Sáng ngày 28/4/2016, tại hội trường nhà văn hóa phường, Hội Chữ thập đỏ phường Gia Thụy đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ phường lần thứ III, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Văn Bình, Phó Chủ tịch Hội CTĐ quận; Đồng chí Nguyễn Thị Tùng Chinh, Bí thư Đảng ủy phường; Các Đồng chí thường trực Đảng ủy - HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ, trưởng các ngành, đoàn thể của phường; Các đồng chí Cán bộ tiền nhiệm của Hội qua các thời kỳ; Bí thư các chi bộ; Đại diện lãnh đạo các Cơ quan, đơn vị trên địa bàn phường cùng với sự có mặt của 127 Đại biểu chính thức được triệu tập dự Đại hội.

Trong đầu giờ sáng ngày 28/4 phiên trù bị đã tiến hành các nội dung: Bầu Đoàn Chủ tịch, Đoàn thư ký ; Thông qua chương trình Đại hội, qui chế bầu cử của Hội LHPN; Thành lập 3 tổ thảo luận và thông qua nội dung chương trình phiên Đại hội chính thức. Sau phần thông qua các nội dung, 3 tổ thảo luận đã tiến hành thảo luận các nội dung theo qui định của Đại hội. Với tinh thần dân chủ và trách nhiệm, Đại hội đã biểu quyết nhất trí 100% bầu Ban chấp hành khóa III gồm 15 đồng chí. Tại phiên họp thứ nhất được tổ chức ngay sau đó, Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ phường khóa III đã bầu Ban thường vụ Hội, bầu Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội; Đồng chí Trần Thị Kim Cúc tái cử làm Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Phường; đồng chí Nguyễn Thị Thọ tái cử giữ chức vụ Phó chủ tịch Hội CTĐ Phường, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đại hội đã bầu Đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Đại Hội CTĐ quận nhiệm kỳ 2016 - 2021 gồm 08 đồng chíTại phiên chính thức ngay sau đó, Đại hội đã nghe đồng chí Trần Thị Kim Cúc - chủ tịch HộiCTĐ phường nhiệm kỳ 2011-2016 báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội CTĐ Phường Gia Thụy lần thứ II, nhiệm kỳ 2011-2016. Báo cáo đã nêu rõ trong nhiệm kỳ qua thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội CTĐ phường nhiệm kỳ 2011-2016, Hội CTĐ phường đã triển khai thực hiện, hoàn thành và vượt các chỉ tiêu Đại hội đề ra. Các hoạt động và phong trào của Hội được diễn ra sôi nổi thu hút đông đảo hội viên tham gia, nhất là phong trào hiến máu tình nguyện. Bám sát các nhiệm vụ chính trị của phường, quận và chỉ đạo của quận hội, Hội CTĐ phường đã phát động các phong trào thi đua, đa dạng hóa các hình thức thu hút tập hợp hội viên, chú trọng tới công tác xây dựng tổ chức hội, chăm lo về đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên với những kết quả nổi bật : Qua 5 năm, hội đã đạt tổng trị giá xây dựng quỹ nhân đạo trên 300 triệu đồng (vượt kế hoạch Nhiệm kỳ trước trên 88 triệu đồng).

Thực hiện cuộc vận động của Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo", các tổ dân phố đã vận động được 73 lượt nhà hảo tâm ủng hộ trong nhiệm kỳ trị giá trên 130 triệu đồng, phát triển được 230 hội viên vượt kế hoạch 50 hội viên. Mô hình gia đình chữ thập đỏ đang được nhân rộng, đây là điểm sáng trong hoạt động nhân đạo sau nhiều năm mô hình đang phát triển bền vững. Hoạt động tuyên truyền của hội được tập trung Công tác trợ giúp nhân đạo được thực hiện theo nhiều hình thức như: Tặng quà các kỳ cuộc trong năm, tặng quà đột xuất, tặng thẻ bảo hiểm y tế học sinh nghèo, hỗ trợ bữa ăn miễn phí với tổng số: 943 lượt người, trị giá tiền hỗ trợ trên 200 triệu đồng. Ngoài các hoạt động hỗ trợ thường xuyên, đột xuất, hội CTĐ phường và các chi hội đã chú ý các hoạt động mang tính phát triển bền vững như cho vay vốn không lấy lãi giúp hội viên gặp khó khăn trong kinh doanh, sản xuất. Trong nhiệm kỳ: Hội đã phối hợp xây, sửa nhà chữ thập đỏ 03 nhà, ngoài ra hàng năm vẫn ủng hộ xây nhà CTĐ về cấp quận hội. Với những kết quả đã đạt được, Hội CTĐ phường được nhận 03 giấy khen của Hội CTĐ thành phố; 01 bằng khen của Trung ương hội CTĐ Việt Nam; 04 giấy khen của Hội CTĐ Quận

Đại hội đã tiến hành thảo luận, đóng góp ý kiến vào báo cáo chính trị trình tại Đại hội. Các đại biểu đã phát biểu đồng tình, nhất trí cao với nội dung báo cáo chính trị do Ban chấp hành khóa II trình tại Đại hội đồng thời đóng góp các ý kiến, giải pháp để tiếp tục thực hiện tốt các phong trào thi đua của hội CTĐ phường trong nhiệm kỳ tới.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Lê Văn Bình - Phó chủ tịch Hội CTĐ quận Long Biên và đồng chí Nguyễn Thị Tùng Chinh, Bí thư Đảng ủy phường đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội CTĐ phường đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Các đồng chí lãnh đạo cũng đề nghị ngay sau Đại hội, Ban chấp hành khóa mới khẩn trương xây dựng quy chế làm việc, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên; Tổ chức tuyên truyền Nghị quyết Đại hội đến toàn thể cán bộ hội viên, cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội thành nhiệm vụ cụ thể để lãnh đạo tổ chức Hội ngày một phát triển, hoàn thành nhiệm vụ chương trình công tác Hội, hoàn thành chỉ tiêu được giao.

Đại hội đại biểu Hội CTĐ phường Gia Thụy lần thứ III, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã thành công tốt đẹp, tạo động lực để cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ của phường vững tin, tiếp tục thực hiện tốt công tác nhân đạo từ thiện trên địa bàn phường Gia Thụy, xây dựng phường Gia Thụy ngày càng phát triển, văn minh, hiện đại.

Một số hình ảnh tại Đại hội :

 

Đoàn đại biểu Đảng, chính quyền, các đoàn thể chính trị - xã hội chúc mừng Đại hội

 

Đồng chí Nguyễn Thị Tùng Chinh - Bí thư Đảng ủy phường phát biểu chỉ đạo

 

Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ phường khóa III ra mắt Đại hội

 

Khen thưởng các tập thể đạt thành tích trong công tác Hội CTĐ nhiệm kỳ 2011 - 2016