Tin tức - sự kiện nổi bật

Phường Gia Thụy gặp mặt tân binh lên đường nhập ngũ năm 2016
Ngày đăng 20/02/2016 | 11:46  | Lượt xem: 1328

Sáng 20/2/2016, tại hội trường UBND phường, Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ phường Gia Thụy đã tổ chức gặp mặt tân binh lên đường nhập ngũ 2016 và các nam công dân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương.

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Thị Tùng Chinh – Bí thư Đảng ủy phường, các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, trưởng các ngành, đoàn thể của phường, các đồng chí tổ trưởng tổ dân phố có tân binh nhập ngũ, các tân binh nhập ngũ năm 2016, các nam công dân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương.

Đợt tuyển quân năm 2016, phường Gia Thụy có 08 tân binh lên đường nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu được giao. Đây là những thanh niên ưu tú, có trình độ, phẩm chất đạo đức tốt, có bản lĩnh chính trị và ý thức tổ chức kỷ luật cao. Đặc biệt có 02 nam công dân tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ, được Thành đoàn Hà Nội biểu dương. Cũng trong thời gian này, phường Gia Thụy có 05 nam công dân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, trong đó có 02 đồng chí được kết nạp Đảng trong quân ngũ.

Xác định nhiệm vụ tuyển quân là một trong những nhiệm vụ quan trọng của địa phương, Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường Gia Thụy đã thực hiện đầy đủ các bước xét tuyển nhập ngũ, đúng quy trình tuyển chọn, đảm bảo công khai, dân chủ đúng Luật. Do làm tốt công tác tuyển chọn, toàn bộ 08 tân binh chuẩn bị cho ngày lên đường nhập ngũ được đảm bảo về sức khỏe, học vấn, chính trị đạo đức. Đến thời điểm này, cấp ủy, chính quyền các ban ngành đoàn thể phường Gia Thụy đã hoàn tất các thủ tục, các khâu chuẩn bị cho Lễ giao quân và thực hiện tốt công tác động viên, khích lệ tinh thần các tân binh và gia đình.

 

Lãnh đạo phường tặng quà động viên các tân binh lên đường nhập ngũ

 

Các đoàn thể chính trị - xã hội tặng quà động viên các tân binh

 

Lãnh đạo phường tặng quà các nam công dân hoàn thành nghĩa vụ quân sự về địa phương

 

Tại buổi gặp mặt, các đồng chí lãnh đạo phường đã động viên, giao nhiệm vụ cho các tân binh trước ngày lên đường nhập ngũ, đồng thời đề nghị các đồng chí tân binh sẽ chấp hành thật tốt kỷ luật Quân đội, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, tích cực tu dưỡng, rèn luyện để trở thành những công dân tốt, giúp ích cho xã hội, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nhân dịp này, Đảng ủy - HĐND – UBND - UBMTTQ phường Gia Thụy cùng các ban ngành đoàn thể cũng đã tặng quà, động viên các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2016 và các nam công dân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương.