Tin tức - sự kiện nổi bật

Phường Gia Thụy tổ chức "Ngày làm từ thiện" nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016
Ngày đăng 26/01/2016 | 23:18  | Lượt xem: 691

Sáng 26/01/2016, tại nhà văn hóa phường, UBND- Hội Chữ thập đỏ phường Gia Thụy đã tổ chức "Ngày làm từ thiện" và trao quà cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Bình Thân 2016.

Dự hội nghị có đồng chí Phan Đình Thái – Phó Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ Quận; đồng chí Nguyễn Thị Tùng Chinh - Bí thư Đảng ủy phường, Đồng chí Nguyễn Thị Hòa - Chủ tịch HĐND Phường; đồng chí Phạm Bạch Đằng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Phường, các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND - UB MTTQ; trưởng các ngành, đoàn thể, thành viên BCĐ trợ giúp người nghèo của phường, các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng, trưởng ban công tác mặt trận, chi hội trưởng Chữ thập đỏ (CTĐ) các tổ dân phố, đại diện các cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân có lòng hảo tâm và trên 100 người có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà trên địa bàn phường.

Đồng chí Trần Thị Kim Cúc - Chủ tịch Hội CTĐ Phường đã báo cáo với hội nghị về kết quả thực hiện các hoạt động nhân đạo, từ thiện trong năm 2015 và dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016. Theo đó, trong những năm qua, công tác nhân đạo từ thiện của phường Gia Thụy luôn được Đảng, Chính quyền phường hết sức quan tâm và quan trọng hơn là được sự ủng hộ, động viên từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các cá nhân, hộ gia đình hảo tâm trên địa bàn phường. Nhiều cơ quan, đơn vị, cá nhân đã gắn bó với công tác nhân đạo, từ thiện của phường, thường xuyên quan tâm động viên, tặng quà các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại ngày làm từ thiện, đồng chí Lương Thành Trung - Phó Chủ tịch UBND Phường ghi nhận và cảm ơn các cơ quan, doanh nghiệp, các tổ dân phố, gia đình, cá nhân hảo tâm đã luôn quan tâm ủng hộ phong trào nhân đạo từ thiện của phường, hỗ trợ, giúp đỡ các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo, nhất là các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt của phường. Đồng chí cũng đề nghị bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các nhà hảo tâm, bằng nhiều hình thức để giúp đỡ các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống, phấn đấu vươn lên, đóng góp vào sự phát triển chung của phường. Tại hội nghị, UBND - Hội chữ thập đỏ Phường cũng đã trao các giấy chứng nhận tấm lòng vàng cho các cơ quan, doanh nghiệp và cá nhân có nhiều đóng góp cho phong trào nhân đạo, từ thiện của phường năm 2015.

Ngày làm từ thiện của phường đã huy động được sự đóng góp, ủng hộ của hơn 140 cơ quan, đơn vị, tổ chức và các cá nhân với số tiền thu được là trên 80 triệu đồng, đã tặng 10 suất của Hội chữ thập đỏ phường trị giá 300.000đ/suất, 22 suất quà trị giá 200.000đ/suất của Hội chữ thập đỏ phường và 100 suất quà trị giá 200.000đ/suất của Siêu thị Big C Long Biên và công ty TNHH Unilever Việt Nam cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người mắc bệnh hiểm nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, tặng 50 suất của phòng khám đa khoa Hồng Ngọc trị giá 285.000đ/suất cho người cao tuổi từ 90 tuổi trở lên trên địa bàn phường.

Một số hình ảnh tại Ngày làm từ thiện:

Trao giấy chứng nhận "Tấm lòng vàng" cho các đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân
 

Trao quà của Hội Chữ thập đỏ quận Long Biên

 

Trao quà của Siêu thị Big C và công ty TNHH Unilever Việt Nam