Ban thường vụ Quận ủy làm việc với phường Gia Thụy về nhiệm vụ năm 2016
Ngày đăng 14/01/2016 | 15:19  | Lượt xem: 661

Sáng ngày 14/01/2015, tại hội trường UBND phường, Ban thường vụ quận ủy đã làm việc với phường Gia Thụy về nhiệm vụ trọng tâm năm 2016

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Huy Thắng – Phó Bí thư thường trực quận ủy; các đồng chí Phó chủ tịch UBND quận; các đồng chí Uỷ viên Ban thường vụ Quận ủy, Thường trực HĐND - UBND, Trưởng các phòng, ban thuộc Quận. Đại biểu Phường có đồng chí Nguyễn Thị Tùng Chinh - Bí thư Đảng ủy Phường, cùng các đồng chí thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND trưởng các ngành, đoàn thể Phường.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Tùng Chinh - Bí thư Đảng ủy Phường đã báo cáo tóm tắt kết quả nổi bật trong việc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm về phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, công tác xây dựng Đảng năm 2015, nhiệm vụ trọng tâm năm 2016. Báo cáo nhấn mạnh, năm 2015, Đảng ủy - HĐND - UBND Phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng được giao và đã đạt nhiều kết quả nổi bật như: kinh tế của phường tiếp tục phát triển theo hướng thương mại, dịch vụ, thu ngân sách đạt 219,3% kế hoạch, công tác giải phóng mặt bằng, thực hiện các dự án được tập trung thực hiện, công tác quản lý đô thị có nhiều đổi mới, sáng tạo, công tác quản lý đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có nhiều kết quả tốt, các hoạt động văn hóa xã hội, cải cách hành chính, thực hiện kỷ cương hành chính tiếp tục được duy trì, là đơn vị làm điểm của Quận về nhiều nội dung, công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị có nhiều kết quả tốt. Về nhiệm vụ trọng tâm năm 2016, Đồng chí Bí thư Đảng ủy Phường cũng đã báo cáo cụ thể về nhiệm vụ, giải pháp thực hiện đồng thời đề xuất, kiến nghị quận tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của phường trong năm 2016.

Sau khi nghe đồng chí Phạm Bạch Đằng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Phường phát biểu làm rõ thêm những nội dung báo cáo và kiến nghị đề xuất, các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban của Quận và đồng chí Ủy viên thường vụ Quận ủy phụ trách Phường đã phát biểu chỉ ra những tồn tại, vướng mắc và những nhiệm vụ đề nghị phường cần tập trung thực hiện trong năm 2016 và trong thời gian tiếp theo.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Huy Thắng – Phó Bí thư thường trực Quận ủy đánh giá công tác chuẩn bị tài liệu, báo cáo và ghi nhận những kết quả Phường đã đạt được trong năm 2015. Về nhiệm vụ trọng tâm năm 2016, đồng chí Phó Bí thư thường trực Quận ủy nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm Phường cần tập trung thực hiện, cụ thể:

1. Phát triển kinh tế: Hoàn thiện hệ thống chợ trong năm 2016, thực hiện quản lý, sắp xếp phù hợp đối với các chợ tạm, chợ qui mô sau khi hoàn thành, xây dựng văn minh thương mại tại các chợ; tập trung xây dựng một số tuyến phố văn minh đô thị gắn với văn minh thương mại, duy trì ổn định và tăng số hộ kinh doanh; tập trung thu ngân sách, rà duyệt các trường hợp nợ đọng thuế, đảm bảo thu róc nợ đọng, tập trung thu các loại thuế sử dụng đất và hoa lợi công sản, tăng thu cho ngân sách.

2. Tập trung thực hiện công tác đầu tư xây dựng cơ bản, quản lý đô thị: Triển khai thực hiện các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng nằm trong kế hoạch của quận, tập trung thực hiện dứt điểm các dự án di dời cột điện mất mỹ quan, chỉnh trang các tuyến phố và cải tạo nâng cấp tuyến đường ngõ 640 Nguyễn Văn Cừ, xây dựng phường chuẩn về văn minh đô thị.

3. Công tác quản lý đất công và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất: Tập trung thực hiện tốt công tác quản lý đất công, giải quyết các tồn tại trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, phối hợp với các phòng ban của quận giải quyết dứt điểmđối với các trường hợp còn vướng mắc, tập trung giải quyết đối với hồ sơ cấp giấy chứng nhận khu Tây sân bay Gia Lâm và khu hồ Cầu Tình.

4. Công tác cải cách hành chính: Tiếp thu đầy đủ các chỉ đạo của quận về cải cách hành chính và thực hiện đạt chất lượng cao hơn nữa, tập trung thực hiện mô hình điểm bộ phận Một cửa, mô hình cơ quan điện tử đạt hiệu quả, là đơn vị điểm của quận.

5. Lĩnh vực văn hóa - xã hội: Tiếp tục xây dựng đời sống văn hóa,quản lý tốt các nhà văn hóa tổ dân phố, chăm lo các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, làm tốt công tác dân số, y tế, chú trọng tới hoạt động giáo dục.