Chung khảo Hội thi Báo cáo viên giỏi quận Long Biên năm 2017
Ngày đăng 11/05/2017 | 10:16  | Lượt xem: 13789

Thực hiện kế hoạch số 67 - KH/QU, ngày 13/01/2017 của Quận uỷ về tổ chức hội thi Báo cáo viên giỏi quận Long Biên năm 2017. Sau hơn một tháng tổ chức vòng sơ khảo diễn ra ở 3 cụm với 54 thí sinh đến từ 14 phường tham dự, 9 thí sinh xuất sắc nhất đã được lựa chọn tham gia vòng thi chung khảo cấp quận. Ngày 10/5/2017, tại hội trường khu liên cơ quan quận, vòng chung khảo Hội thi Báo cáo viên giỏi quận Long Biên năm 2017 đã chính thức được khai mạc.

Dự chung khảo Hội thi có GS.TS. Vũ Văn Hiền - Phó Chủ tịch Hội đồng Lý Luận Trung ương; đồng chí Nguyễn Thị Liên - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên đại diện cho các phòng Giáo dục lý luận chính trị - Lịch sử Đảng, phòng Tuyên truyền, phòng Khoa giáo của Ban Tuyên giáo Thành uỷ, Đại biểu quận có đồng chí Đỗ Mạnh Hải - Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch HĐND Quận;  các đồng chí thường trực quận ủy - HĐND, ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, lãnh đạo UBND Quận; Trưởng, phó các phòng, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể thuộc Quận, các đồng chí trong Ban tổ chức, Ban giám khảo, Tổ thư ký hội thi. Đại biểu phường có các đồng chí là Bí thư, Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, cán bộ Tuyên giáo Đảng uỷ và các đồng chí bí thư chi bộ tổ dân phố 14 phường. Nhằm thực hiện tốt Chỉ thị số 17 của Ban Bí thư về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng trong tình hình mới, những năm qua, hoạt động công tác tuyên truyền miệng của Quận ủy Long Biên luôn được đẩy mạnh, có nhiều đổi mới, bám sát thực tiễn, là kênh thông tin hiệu quả trong tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, góp phần thống nhất nhận thức, hành động, hướng tới thực hiện thắng lợi mục tiêu: Ổn định chính trị, xã hội; phát triển kinh tế, văn hoá.

Toàn cảnh hội thi

Khai mạc Hội thi chung khảo, đồng chí Nguyễn Huy Thắng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Trưởng Ban tổ chức Hội thi đã khẳng định mục đích, ý nghĩa của hội thi báo cáo viên giỏi quận Long Biên năm 2017. Đây là một hoạt động ý nghĩa nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác tuyên truyền miệng, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ, kinh nghiệm công tác cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên cấp cơ sở. Đồng thời phát hiện, lựa chọn những hạt nhân tiêu biểu bổ sung cho lực lượng báo cáo viên cấp Quận. Đồng chí đã đánh giá khái quát quá trình tổ chức hội thi hết sức nghiêm túc, công tâm, khách quan lựa chọn 9/54 thí sinh để tham gia vòng chung khảo. Đồng chí bày tỏ niềm tin vào sự nỗ lực, quyết tâm cao của các thí sinh khi tham gia vào đợt sinh hoạt chính trị đặc biệt này. Thay mặt lãnh đạo Quận ủy - HĐND - UBND Quận, ban tổ chức Hội thi, đồng chí đã chúc các thí sinh bình tĩnh, tự tin, hoàn thành xuất sắc phần thi của mình.

Đồng chí Nguyễn Huy Thắng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc Hội thi

Đồng chí Nguyễn Thị Liên - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ, đồng chí Đỗ Mạnh Hải -  Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch HĐND Quận tặng hoa và biểu trưng cho các thí sinh

Tại vòng chung khảo, 9 thí sinh tập trung tuyên truyền về các vấn đề như: Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị; về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) cũng như các nội dung triển khai chương trình công tác toàn khóa của Quận ủy Long Biên gắn với kế hoạch của từng địa phương. Mỗi thí sinh tham gia trải qua 2 phần thi chuẩn bị đề cương và phần thi thuyết trình được trình bày trong 20 phút. Các thí sinh đã có sự đầu tư công sức, chuẩn bị kỹ lưỡng về đề cương và các hình ảnh, tư liệu hỗ trợ phần thi thuyết trình, mang lại cho Hội thi sự phong phú, sinh động về nội dung và hình thức trình bày, tạo sự hấp dẫn, lôi cuốn đối với toàn thể đại biểu tham dự.

Kết thúc vòng chung khảo hội thi, Ban Giám khảo đã đánh giá và lựa chọn được các thí sinh xuất sắc để trao giải:

Giải Nhất thuộc về thí sinh Hoàng Ngọc Tuyến - Phó Chủ tịch HĐND, cán bộ Tuyên giáo Đảng uỷ phường Gia Thuỵ.

Thí sinh Đinh Quang Luận - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND Phường Việt Hưng và Chu Thị Huế - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường Phúc Lợi đồng giải Nhì của hội thi.

Giải Ba được trao cho 3 thí sinh: Nguyễn Văn Tuấn - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường Ngọc Lâm; Nguyễn Văn Cảnh - Phó bí thư, Chủ tịch UBND phường Thạch Bàn; Phạm Bạch Đằng  - Phó bí thư, Chủ tịch UBND phường Gia Thuỵ

Các thí sinh Phạm Thị Minh Hồng - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường Thượng Thanh; Nguyễn Thu Ngần - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường Thạch Bàn; Nguyễn Thị Tuyết Lập - Cán bộ Tuyên giáo Đảng uỷ phường Phúc Đồng đã đạt giải khuyến khích của hội thi.

Một số hình ảnh tại hội thi:

Hội thi báo cáo viên giỏi quận Long Biên năm 2017 đã thành công và đạt được các mục tiêu kế hoạch đề ra. Hội thi đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả tham dự về tinh thần trách nhiệm, ý thức chính trị, thái độ tham gia thi nghiêm túc, phong cách truyền đạt tự tin và những kinh nghiệm quý trong công tác tuyên truyền, quán triệt các Nghị quyết, Chỉ thị trên địa bàn quận Long Biên của đội ngũ thí sinh dự thi.