Phường Gia Thụy khai mạc huấn luyện dân quân năm 2017
Ngày đăng 06/05/2017 | 09:03  | Lượt xem: 686

Sáng ngày 05/5/2017, tại hội trường nhà văn hóa phường, UBND phường Gia Thụy đã tổ chức khai mạc huấn luyện Dân quân cơ động, dân quân tại chỗ cho 75 đồng chí dân quân nòng cốt của phường.

Dự khai mạc có đồng chí Trung tá Lê Quốc Dương - Phó  tham mưu trưởng Ban chỉ huy quân sự quận Long Biên; đồng chí Nguyễn Thành Biên - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường; đồng chí Phạm Bạch Đằng - Phó Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND phường, các đồng chí trong thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ, trưởng các ngành, đoàn thể chính trị xã hội phường, tổ trưởng các tổ dân phố và 75 đồng chí dân quân nòng cốt của phường.

Tại hội nghị, đồng chí Vũ Văn Trường - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự phường đã triển khai kế hoạch huấn luyện lực lượng dân quân năm 2017 của phường. Theo đó, trong thời gian từ ngày 0  5/5 đến 18/5/2017, các đồng chí dân quân tại chỗ và dân quân cơ động sẽ được huấn luyện, học tập về giáo dục chính trị với 13 nội dung; huấn luyện quân sự chung với 04 nội dung; huấn luyện về kỹ, chiến thuật với 11 nội dung. Sau khi học tập, huấn luyện sẽ tiến hành kiểm tra đánh giá kết quả thực hiện.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi khai mạc, đồng chí Trung tá Lê Quốc Dương - Phó  tham mưu trưởng Ban chỉ huy quân sự quận Long Biên và đồng chí Phạm Bạch Đằng - Phó Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND phường nhấn mạnh đây là đợt huấn luyện quan trọng nhằm huấn luyện, bồi dưỡng cho Dân quân nắm được những nội dung cơ bản về quân sự, giáo dục chính trị, làm cơ sở cho quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ và đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra. Các đồng chí lãnh đạo đề nghị các đồng chí học viên nghiêm túc tiếp thu, chấp hành đúng nội quy và quy chế huấn luyện, thực hiện tốt nội dung huấn luyện, nâng cao ý thức trách nhiệm cảnh giác cách mạng, góp phần xây dựng củng cố quốc phòng vững mạnh, phát triển kinh tế xã hội của phường.