Tin tức - sự kiện nổi bật

Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phường Gia Thụy lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017 - 2022
Ngày đăng 06/03/2017 | 09:14  | Lượt xem: 1778

Ngày 05/3/2017, tại hội trường nhà văn hóa phường, Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh phường Gia Thụy đã tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017- 2022. Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong đời sống chính trị của tuổi trẻ phường

Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tâm - Ủy viên Ban chấp hành Thành Đoàn Hà Nội, Quận ủy viên, Bí thư Quận đoàn; đồng chí Phạm Thế Hùng - Phó Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên quận cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Quận đoàn, tổ chỉ đạo Đại hội của Quận. Đại biểu phường có đồng chí Nguyễn Thị Tùng Chinh - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND phường, các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ, trưởng các ngành, đoàn thể chính trị xã hội của phường, các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, hiệu trưởng các nhà trường và 69 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 200 đoàn viên thanh niên của phường dự Đại hội.

Nhiệm kỳ vừa qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Gia Thụy đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Các phong trào hành động xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế và bảo vệ Tổ quốc; đồng hành với thanh niên trong lập thân, lập nghiệp; xây dựng tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vững mạnh, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên, tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, xây dựng chính quyền và các đoàn thể nhân dân. Công tác phụ trách Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, chăm sóc giáo dục thiếu niên, nhi đồng được Đoàn triển khai sâu rộng, có hiệu quả.

Thực hiện cuộc vận động "Nghĩa tình biên giới, hải đảo", Đoàn Thanh niên phường đã tham gia kết nghĩa với các đơn vị bộ đội đang đóng quân trên địa bàn và Hải đội 4 vùng 1 Hải Quân; duy trì công trình phần việc thanh niên tại đài tưởng niệm liệt sĩ phường, thắp nến tri ân, thăm hỏi tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn. Trong nhiệm kỳ vừa qua, tổng số quà tặng cho thanh thiếu nhi, chiến sỹ và nhân dân nơi biên giới, hải đảo ước tính trên 30 triệu đồng

Phong trào "Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp" đã đem lại hiệu quả thiết thực, Đoàn Thanh niên phường đã phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội quận Long Biên thành lập tổ vay vốn hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế với 07 hộ với tổng số tiền là 340.000.000đ. Bên cạnh đó, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường cũng đã làm tốt vai trò trong công tác tham mưu, công tác xây dựng tổ chức Đoàn, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền. Kết quả đã 241 đoàn viên mới được kết nạp trong nhiệm kỳ, đã giới thiệu cho Đảng xem xét và kết nạp 26 đoàn viên ưu tú. Với những nỗ lực, cố gắng phấn đấu không ngừng nghỉ, trong nhiệm kỳ qua, Tuổi trẻ Gia Thụy đã đạt được những thành tích khích lệ: là đơn vị vững mạnh xuất sắc trong 5 năm liền, nhiều tập thể và cá nhân vinh dự được nhận nhiều bằng khen và các phần thưởng cao quý khác của Trung ương Đoàn, UBND Thành phố Hà Nội, Thành đoàn Hà Nội, Quận đoàn Long Biên

Với tinh thần "Tuổi trẻ Gia Thụy tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đoàn kết, Sáng tạo, Xung kích, tình nguyện xây dựng phường sạch – xanh – hiện đại", tuổi trẻ phường thẳng thắn nhìn nhận và đánh giá đúng thực tế tình hình thanh niên, kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp thực hiện công tác Đoàn nhiệm kỳ mới.

Đại hội đã nhất trí cao với báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đoàn phường nhiệm kỳ 2012 – 2017. Nhiều ý kiến tham luận của đại biểu đưa ra tại Đại hội đề ra những chương trình và giải pháp cụ thể để thực hiện xuất sắc nhiệm vụ của Đoàn phường trong nhiệm kỳ tới.

Các đại biểu đã lựa chọn bầu ra Ban Chấp hành Đoàn phường khóa IV, nhiệm kỳ 2017 - 2022 gồm 15 đồng chí. Đồng chí Phùng Bảo Thạch - Bí thư Đoàn phường khóa nhiệm kỳ 2012 - 2017 tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đoàn phường khóa IV nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Đại hội bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Long Biên khóa IV với 04 đại biểu chính thức và một đại biểu dự khuyết.

Một số hình ảnh tại Đại hội

Đ/c Phạm Thế Hùng - Phó Bí thư Quận đoàn, chủ tịch Hội LHTN quận phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đ/c Nguyễn Thị Tùng Chinh - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND phường phát biểu chỉ đạo Đại hội

Các đồng chí lãnh đạo Quận đoàn, lãnh đạo phường tặng hoa chúc mừng BCH Đoàn khóa IV

Khen thưởng các tập thể đạt thành tích trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2012 - 2017

Khen thưởng các cá nhân đạt thành tích trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2012 - 2017