tin tức khác

Phường Gia Thụy tổ chức đoàn dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ phường và thăm viếng nghĩa trang liệt sĩ Yên Viên Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022)
Ngày đăng 27/07/2022 | 12:07  | Lượt xem: 163

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022). Sáng ngày 25/07/2022 Phường Gia Thụy tổ chức dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ của phường và thăm viếng nghĩa trang liệt sĩ Yên Viên.

 

Dự lễ dâng hương, tưởng niệm, tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng; Anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm phường và nghĩa trang liệt sĩ Yên Viên có đồng chí Phan Việt Hưng – Bí thư Đảng ủy phường, đồng chí Nguyễn Thành Biên – PBTTT đảng ủy phường, đồng chí Đặng Việt Phương – PBT, Chủ tịch UBND phường,  Dự buổi lễ có các đồng chí trong thường trực Đảng ủy- UBND - UB MTTQ, các ngành đoàn thể cán bộ chuyên môn và thân nhân các gia đình liệt sỹ, người có công trên địa bàn phường.

Đúng 8h sáng các đồng chí lãnh đạo, các ngành, đoàn thể đã có mặt, nghiêm trang và thành kính dâng hương tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ của phường, sau đó đoàn di chuyển đến nghĩa trang yên Viên đây là nơi an nghỉ cuối cùng của các anh hùng liệt sĩ, những người con Long Biên đã dâng hiến cả cuộc đời, hy sinh anh dũng để giành lại độc lập tự do cho dân tộc, cho đất nước.

Sau phút mặc niệm, các đồng chí lãnh đạo cùng thành viên trong đoàn đã thắp nén nhang thơm để tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ. thể hiện sự tri ân, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" với thế hệ cha anh. Là dịp tỏ lòng biết ơn các mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ đã đóng góp công lao to lớn cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ và xây dựng đất nước, tiếp nối truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc.

Cũng trong những ngày này, UBND phường còn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa khác như đến thăm và tặng quà cho các thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, nạn nhân chất độc hóa học và con em của họ, các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Những hành động, việc làm thiết thực "Ăn quả nhớ người trồng cây", "đền ơn đáp nghĩa" của lãnh đạo Đảng ủy – UBND tuổi trẻ phường Gia Thụy hôm nay sẽ làm yên lòng các liệt sĩ, góp phần vơi đi nỗi đau mất mát của các thân nhân liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng.

Sau lễ viếng, các đại biểu đến thắp hương lên từng phần mộ liệt sĩ. Đây là hoạt động mang ý nghĩa sâu sắc, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, lòng tự hào dân tộc, khơi dậy tinh thần yêu nước, nâng cao ý thức trách nhiệm cho tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.