tin tức khác

Một số hoạt động nổi bật của phường Gia Thụy từ ngày 14/10 - 19/10/2020
Ngày đăng 20/10/2020 | 15:51  | Lượt xem: 349

.

* Sáng ngày 14/10/2020, Đảng ủy phường Gia Thụy đã tổ chức giám sát chi bộ tổ dân phố số 16 về công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện QCDC ở cơ sở; thực hiện chuyên đề “Vai trò của tổ dân vận ở tổ dân phố trong thực hiện QCDC ở cơ sở

Đoàn giám sát do đồng chí Nguyễn Thị Tùng Chinh – Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường làm trưởng đoàn. Dự buổi làm việc có các thành viên đoàn giám sát, cấp ủy chi bộ tổ dân phố số 16.

Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát đã nghe đồng chí bí thư chi bộ tổ dân phố số 16 báo cáo về kết quả công tác lãnh đạo thực hiện QCDC ở cơ sở; thực hiện chuyên đề “Vai trò của tổ dân vận ở tổ dân phố trong thực hiện QCDC ở cơ sở của chi bộ tổ dân phố. Báo cáo đã đánh giá cụ thể những kết quả đã đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế trong quá trình tổ chức thực hiện. Trên cơ sở xem xét các tài liệu, hồ sơ của chi bộ và báo cáo giải trình của cấp ủy, các thành viên đoàn giám sát đã có sự trao đổi cụ thể từng nội dung theo kế hoạch giám sát, kịp thời hướng dẫn chi bộ thực hiện những nội dung còn hạn chế.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Đảng ủy, trưởng đoàn giám sát đánh giá cao công tác chuẩn bị hồ sơ, tài liệu và báo cáo phục vụ buổi giám sát theo kế hoạch. Từ những kết quả đã đạt được và những tồn tại, hạn chế trong mỗi nội dung giám sát, đồng chí đề nghị các thành viên đoàn giám sát, cấp ủy chi bộ tiếp tục có sự phối hợp, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho tổ dân phố khi triển khai thực hiện, đảm bảo thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, nhất là thời gian tới, tổ dân phố triển khai công tác giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án.

* Trong 2 ngày 13 và 15/10/2020, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy phường Gia Thụy đã tiến hành kiểm tra công tác phát triển Đảng viên của chi bộ trường mầm non Gia Thụy và mầm non Chim Én

Đoàn kiểm tra của Ủy ban kiểm tra (UBKT) Đảng ủy do đồng chí Hoàng Ngọc Tuyến - Phó chủ tịch HĐND, Phó Chủ nhiệm UBKT làm trưởng đoàn, cùng các đồng chí ủy viên UBKT làm thành viên. Dự các buổi làm việc có cấp ủy chi bộ của các nhà trường.

Đoàn kiểm tra làm việc với cấp ủy chi bộ trường mầm non Chim Én

Tại các buổi làm việc với cấp ủy chi bộ các nhà trường, Đoàn giám sát đã nghe báo cáo giải trình của chi bộ, xem xét các tài liệu, hồ sơ có liên quan đến nội dung kiểm tra. Các thành viên trong đoàn đã có sự trao đổi, làm rõ những kết quả đã đạt được, đặc biệt đi sâu phân tích những vấn đề còn khó khăn, tồn tại, hạn chế trong công tác phát triển Đảng tại các chi bộ.

Phát biểu tại các buổi làm việc, đồng chí trưởng đoàn kiểm tra ghi nhận những kết quả tích cực của các chi bộ trong công tác phát triển đảng viên, nhấn mạnh đây là một nội dung quan trọng trong công tác xây dựng Đảng. Đồng chí đề nghị cấp ủy các chi bộ tiếp tục làm tốt công tác rà soát, nắm bắt nguồn để có kế hoạch, giải pháp theo dõi, bồi dưỡng những quần chúng ưu tú phấn đấu rèn luyện, tu dưỡng để được xem xét kết nạp Đảng.

* Chiều ngày 16/10/2020, UBND phường Gia Thụy phối hợp Trung tâm trợ giúp pháp lý Hà Nội tổ chức tuyên truyền luật Đất Đai và trợ giúp pháp lý cho cán bộ hội viên và nhân dân trên địa bàn phường.

Dự và làm báo cáo viên tại hội nghị có đồng chí Hồ Thúy Sen - Trưởng chi nhánh trợ giúp pháp lý số 11 và các chuyên viên trợ giúp pháp lý của trung tâm trợ giúp pháp lý thành phố Hà Nội. Lãnh đạo UBND phường có đ/c Lương Thành Trung - PCT UBND phường, các đồng chí trưởng các ban ngành đoàn thể , các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận, tổ trưởng TDP, thành viên tổ hòa giải và trên 100 người dân trên địa bàn phường.

Tại hội nghị, nhân dân đã được nghe tuyên truyền các quy định của Luật Đất đai năm 2013, cập nhật mới nhất quy định năm 2020, trong đó, tập trung vào các nội dung chính quy định về chế độ sở hữu đất đai, quyền hạn và trách nhiệm của Nhà nước đại diện chủ sở hữu toàn dân về đất đai và thống nhất quản lý về đất đai, chế độ quản lý và sử dụng đất đai, quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất đối với đất đai, quy định về kê khai đăng ký đất đai; các quy định của pháp luật về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; trình tự, thủ tục giải quyết tranh chấp đất đai thuộc lãnh thổ của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

 Kết thúc nội dung tuyên truyền pháp luật, các luật sư của Trung tâm trợ giúp pháp lý Hà Nội đã tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý trực tiếp cho 07 người dân về các vấn đề liên quan đến tranh chấp đất đai và dân sự.

Thông qua Hội nghị  trợ giúp pháp lý đã góp phần trang bị cập nhật những quy định mới nhất về đất đai cho người tham dự, những nội dung cơ bản của các luật Đất đai để từ đó nhằm nâng cao hiểu biết pháp luật, nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật đồng thời góp phần bảo vệ tốt quyền và lợi ích hợp pháp của người được trợ giúp pháp lý và giảm thiểu những vấn đề bức xúc diễn ra trong đời sống hàng ngày. Hoạt động trợ giúp pháp lý đã góp phần giải toả những vướng mắc pháp luật của nhân dân, tạo niềm tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước; góp phần ổn định chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Sau gần 1h đồng hồ làm việc hội nghị tuyên truyền luật đất đai và trợ giúp pháp lý đã thành công tốt đẹp.

* Chiều ngày 19/10/2020, Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ phường đã tổ chức gặp mặt tặng hoa chúc mừng Hội Liên hiệp phụ nữ phường nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020)

Dự và chúc mừng hội LHPN phường có đồng chí Nguyễn Thị Tùng Chinh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, đồng chí Đặng Việt Phương - PBT Đảng ủy, chủ tịch UBND phường, các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ, trưởng các đoàn thể, cán bộ, công chức phường.

Lãnh đạo phường tặng hoa chúc mừng Hội LHPN phường

Phát biểu chúc mừng Hội LHPN phường, đồng chí Nguyễn Thị Tùng Chinh - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND phường biểu dương và ghi nhận những thành tích mà hội LHPN phường đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị thời gian tới, các cấp hội phụ nữ phường cần tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng, pháp luật và nâng cao nhận thức về bình đẳng giới cho hội viên, phụ nữ; đẩy mạnh đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, mở rộng và đa dạng hóa các mô hình, hướng mạnh về cơ sở; quan tâm đến hội viên có hoàn cảnh khó khăn; kịp thời phát hiện, biểu dương, nhân rộng các mô hình hay, cách làm tốt, điển hình tiên tiến; tiếp tục phối hợp thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của phường, đặc biệt tập trung chuẩn bị chu đáo công tác tổ chức đại hội đại biểu phụ nữ phường sẽ diễn ra vào đầu năm 2021.