tin tức khác

Phường Gia Thụy gặp mặt cán bộ, y bác sỹ trạm y tế phường nhân ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2
Ngày đăng 27/02/2015 | 00:00  | Lượt xem: 2275

Sáng ngày 26/2/2015, Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ phường Gia Thụy đã tổ chức gặp mặt, chúc mừng cán bộ, y bác sỹ đang làm việc tại trạm y tế phường nhân ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2.

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Thị Hòa – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Phạm Bạch Đằng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; các đồng chí Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND – UB MTTQ, trưởng các ngành, đoàn thể, cán bộ, công chức phường và các cán bộ, y bác sỹ đang công tác tại trạm y tế phường.

Cùng với quá trình xây dựng và phát triển của phường Gia Thụy, hơn 10 năm qua, trạm y tế phường với 10 cán bộ, y bác sỹ đã luôn làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, thực hiện tốt các chương trình quốc gia về y tế cơ sở, liên tục được công nhận là trạm chuẩn quốc gia về y tế cơ sở và điểm tiên tiến về y học cổ truyền dân tộc. Trong những năm gần đây, trạm y tế phường tiếp tục thực hiện xã hội hóa, mở rộng dịch vụ khám chữa bệnh với các chuyên khoa như răng hàm mặt, đông y... Công tác phòng chống dịch bệnh và quản lý nhà nước đối với các cơ sở hành nghề y dược tư nhân và các cơ sở kinh doanh, sản xuất, chế biến thực phẩm trên địa bàn phường được tập trung thực hiện đạt hiệu quả. Nhờ đó, trong những năm qua, phường Gia Thụy không phát sinh các ổ dịch bệnh nghiêm trọng, thực hiện nghiêm túc việc bố trí cán bộ trực 24/24h, đảm bảo luôn sẵn sàng tiếp nhận và thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe, sơ cấp cứu ban đầu cho nhân dân. 

 

Các đ/c lãnh đạo tặng hoa chúc mừng cán bộ, y bác sỹ trạm y tế phường

 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Thị Hòa – Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường chúc mừng những thành tích của cán bộ, y bác sỹ trạm y tế phường đã đạt được trong năm 2014, chúc đội ngũ y bác sỹ của trạm y tế phường sẽ có nhiều đóng góp hơn nữa cho sự nghiệp y tế và sự phát triển chung của phường. Đồng chí Bí thư Đảng ủy cũng đề nghị các cán bộ, y bác sỹ đang công tác tại trạm cần phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm, không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, rèn luyện đạo đức, thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn, giữ vững niềm tin của nhân dân như lời Bác Hồ dạy "Lương y như từ mẫu, thầy thuốc như mẹ hiền", góp phần xây dựng phường Gia Thụy vững mạnh, ngày càng phát triển, văn minh, hiện đại.