tin tức khác

Kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác LĐ-TB&XH trên địa bàn phường Gia Thụy tháng 5 năm 2020
Ngày đăng 18/06/2020 | 15:45  | Lượt xem: 369

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND quận Long Biên, căn cứ các kế hoạch công tác lĩnh vực LĐ-TB&XH năm 2020 trên địa bàn phường Gia Thụy, UBND phường Gia Thụy thực hiện nhiệm vụ công tác đạt kết quả trong lĩnh vực Lao động - thương binh và xã hội tháng 5/2020 như sau.

Trong tháng Bộ phận LĐ-TB&XH đã phối hợp với bộ phận “1 cửa” của phường giải quyết thủ tục hành chính hồ sơ liên thông  đạt kết quả tốt. Tiếp tục hỗ trợ trao 154 suất quà xã hội hóa trị giá 33 triệu đồng là nhu yếu phẩm gồm gạo, mì tôm, khẩu trang hỗ trợ cho cho các hộ người có công, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi già yếu ốm đau, khó khăn... do ảnh hưởng dịch Covid-19. Chi trả hỗ trợ cho 213 người với tổng số tiền là 312.750.000đ cho các đối tượng người có công, bảo trợ xã hội, hộ cận nghèo theo Nghị quyết 42/NQ-CP ngày 09/04/2020 của Chính phủ . Hoàn thiện chứng từ chi trả trợ cấp người có công, bảo trợ xã hội tháng 4+5/2020.Tiếp tục thực hiện rà soát, tổng hợp, giải quyết chế độ cho các đối tượng đủ điều kiện hưởng theo Nghị quyết 42/NQ-CP ngày 09/04/2020 của Chính phủ. Làm tốt công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em như chủ động xây dựng báo cáo bộ chỉ số trẻ em, bình đẳng giới 6 tháng đầu năm 2020, tổng hợp biểu mẫu nhu cầu trẻ em khuyết tật trên địa bàn phường. Lập danh sách trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đề nghị nhận Quà nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6. Trong công tác phòng chống tệ nạn xã hội đã phối hợp với công an, đội hoạt động xã hội tình nguyện thực hiện các chỉ tiêu pháp lệnh thành phố và Quận giao.Tiếp tục phối hợp với cơ quan chuyên môn thực hiện chính sách an sinh xã hội.

Trong tháng 6 năm 2020 công tác LĐTB&XH tập chung thực hiện tốt một số công tác trọng tâm như:

- Tiếp tục thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 theo Nghị quyết 42/NQ-CP ngày 09/04/2020 của Chính phủ

- Xây dựng kế hoạch và triển khai tháng hành động vì trẻ em năm 2020,

- Tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn nhân tháng hành động vì trẻ em, vui tết thiếu nhi và khai mạc hoạt động hè năm 2020,

- Rà soát chế độ điều dưỡng và lập danh sách đối tượng người có công với cách mạng đủ điều kiện điều dưỡng tại trung tâm đợt I/2020

- Triển khai kế hoạch và tổ chức điều tra biến động cung cầu lao động

- Chi trả trợ cấp BHXH, lương Người có công, đối tượng BTXH tháng 6/2020,

- Công tác phòng chống tệ nạn xã hội:

+ Tiếp tục phối hợp với công an phường, các tổ dân phố trong việc thực hiện các chỉ tiêu cai nghiện bắt buộc được giao. Quản lý tốt các đối tượng nghiện sau cai trở về hòa nhập cộng đồng

+ Tổ chức các hoạt động nhân Tháng cao điểm phòng chống ma túy

- Thực hiện các nhiệm vụ thường xuyên khác.