Gia Thụy là khu vực "bình thường mới" của quận Long Biên
Ngày đăng 08/09/2021 | 16:03  | Lượt xem: 918

Ngày 7/9/2021, UBND quận Long Biên đã ban hành Phương án số 15/PQ-UBND về việc phân khu vực phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận Long Biên. Theo đó, phường Gia Thụy thuộc khu vực 3 là khu vực trong trạng thái bình thường mới

Trên cơ sở đánh giá, nhận định của quận, phường Gia Thụy thuộc khu vực vùng 3 ở mức bình thường mới. Tuy nhiên, để chủ động trong công tác phòng chống dịch, UBND phường cần triển khai các biện pháp phòng chống dịch cao hơn 1 mức so với đánh giá. Toàn phường thực hiện phòng chống dịch theo nguyên tắc Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ và áp dụng một số biện pháp cao hơn ở 1 số khu vực, điểm.

+ Khu vực nguy cơ rất cao (màu đỏ): Địa bàn phường không có

+ Khu vực  nguy cơ cao (KV1) (màu cam): Công ty TNHH Tikinow smart Logistics kho Long Biên, địa chỉ số 3+5 Nguyễn Văn Linh thuộc ngõ 9 Nguyễn Văn Linh. Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg.Thực hiện theo Chỉ thị số 16 của Chính phủ.

+ Khu vực nguy cơ (KV2) (màu vàng): TTTM Savico, Chợ tạm Gia Thụy (tổ 13) Chung cư HH1-HH2 Gia Thụy (tổ 18), Chung cư Đoàn 871 (tổ 15), cửa hàng tiện ích, cửa hàng kinh doanh hàng thiết yếu. Thực hiện theo Chỉ thị 15 (+): Người dân di chuyển trong khu vực phạm vi phường, thực hiện 5K, không tập trung quá 05 người. Phát huy tổ Covid cộng đồng duy trì, trực kiểm soát theo tính chất, yêu cầu của từng khu vực đề ra đảm bảo quy định.

+ Khu vực trong trạng thái bình thường mới (KV3) (màu xanh): Các khu vực còn lại trên địa bàn phường thực hiện theo Chỉ thị số 15 của Chính phủ áp dụng các biện pháp cao hơn. Kết hợp tuân thủ 5K, tập trung thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, phát huy tinh thần trách nhiệm tự quản bảo vệ vùng xanh an toàn. Để kiểm soát, quản lý chặt chẽ người dân đi, đến trong mỗi gia đình, khu dân cư, tổ dân phố. Đối với các khu vực trong trạng thái bình thường mới tại các tổ dân phố không nhất thiết duy trì trực, kiểm soát vành đai 1 và vành đai 2. Tuy nhiên tiếp tục phát huy Tổ Covid cồng đồng (09 tổ) và các nhóm (91 nhóm) Covid cộng đồng tại 13 tổ dân phố, tăng cường kiểm tra, kiểm soát, tuyên truyền giám sát người dân về phòng chống dịch theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trên tinh thần “Ai ở khu vực nào thì ở khu vực đó” kiên quyết bảo vệ “ vùng xanh” không để lây nhiễm dịch. Giữ nguyên vành đai 3 bảo vệ “vùng xanh” toàn phường (duy trì các chốt cứng, lực lượng tham gia trực chốt do UBND phường quyết định, điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tiễn), tăng cường hoạt động của 2 tổ công tác, tuần tra, kiểm soát hằng ngày và 1 tổ cơ động hoạt động ngoài giờ, đảm bảo kiểm soát 24/24/7. Xử lý nghiêm, triệt để các vi phạm trên địa bàn.

Các quy định đối với từng khu vực khi áp dụng Chỉ thị 15, Chỉ thị 15+, Chỉ thị 16 theo nội dung chi tiết dưới đây: