Tin tức - sự kiện nổi bật

UBND phường lập chốt kiểm soát việc thực hiện giãn cách xã hội trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19
Ngày đăng 29/07/2021 | 20:32  | Lượt xem: 91

Ngày 29/7/2021, UBND phường ban hành thông báo số 216/TB-UBND về việc lập chốt kiểm soát việc thực hiện giãn cách xã hội trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19 (theo Chỉ thị số 17/CT-UBND)

Căn cứ Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của UBND TP. Hà Nội về việc giãn cách xã hội trên địa bàn Thành phố để phòng chống dịch COVID-19; (gọi tắt là Chỉ thị 17/CT-UBND).

Thực hiện Chỉ thị số 06-CT/QU ngày 28/7/2021 của Quận ủy Long Biên về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn quận Long Biên, trong đó chỉ đạo các Phường lập các chốt kiểm soát tại đầu các tuyến đường vào khu dân cư trên địa bàn.

Sau 5 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17/CT-UBND trên địa bàn phường Gia Thụy, qua công tác kiểm tra, giám sát cho thấy:

“Một bộ phận người dân có ý thức chưa cao vẫn tự ý đi ra ngoài đường khi không cần thiết như tập thể dục, dắt chó đi dạo, đạp xe..v.v...”. Tính đến ngày 29/7/2021, UBND phường đã xử lý 22 trường hợp vi phạm với số tiền 2.000.000 đ/1 trường hợp. Tổng số tiền xử phạt là 44.000.000 đồng.

Để đảm bảo thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội theo nguyên tắc:

“Gia đình cách ly với gia đình; khu phố cách ly với khu phố; phường cách ly với phường; quận, huyện cách ly với quận, huyện”. “Mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác”.

UBND phường tiến hành lập chốt để phân luồng giao thông và có kiểm soát toàn bộ người ra, vào địa bàn khu phố, khu dân cư... nhằm đảm bảo việc giãn cách. Cụ thể như sau:

- Về thời gian tổ chức thực hiện lập chốt: bắt đầu từ 8h ngày 30/7/2021 đến hết ngày 07/8/2021 hoặc khi có Thông báo khác thay thế.

- Về số lượng chốt kiểm soát: gồm 12 chốt.

- Về hình thức lập chốt kiểm soát: theo 2 hình thức, gồm:

+ Chốt kiểm soát không cho người và phương tiện lưu thông nhằm đảm bảo phân luồng giao thông có kiểm soát là: 05 chốt, gồm các vị trí: Đầu ngõ 548 - 554 - 558 - 560 - 564 - 493 - 539. (Đầu các tuyến ngõ nối với tuyến đường Nguyễn Văn Cừ).

+ Chốt kiểm soát người và phương tiện vào chợ tổ 13 và điểm kinh doanh tổ 3 là 05 chốt; trong đó: điểm kinh doanh tổ 3là 2 chốt, xung quanh chợ tổ 13 là 3 chốt.

- Về kiểm soát tại các chốt:

+ 05 điểm chốt tại khu vực xung quanh chợ Gia Thụy và điểm kiot kinh doanh tổ 3, người dân chỉ được phép qua chốt khi đi chợ có mang theo Thẻ vào chợ đúng ngày ghi trên thẻ hoặc giấy tờ đủ điều kiện khác theo quy định của việc giãn cách.

+ 07 điểm chốt tại đầu các tuyến ngõ nối với đường Nguyễn Văn Cừ nêu trên là chốt cứng không cho người và phương tiện qua lại, lưu thông.

- Về phân luồng giao thông và hướng di chuyển của người và phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn phường:

Đối với người dân và phương tiện tham gia giao thông đủ điều kiện được hoạt động sẽ di chuyển theo các tuyến Phố Gia Thụy, Nguyễn Sơn, đường Hoàng Minh Đạo, ngõ 720 và các tuyến ngõ ngách còn lại trên địa bàn phường mà chưa lập chốt.

- Về xử lý các hộ, cơ sở kinh doanh không đủ điều kiện:

Kiên quyết xóa bỏ chợ cóc và đóng cửa các hộ, cơ sở kinh doanh ngoài chợ mà không có đăng ký kinh doanh, không đảm bảo an toàn thực phẩm, không tuân thủ về áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch.

- Giao công an phường tham mưu Phương án lập chốt và kiểm soát các chốt  đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 và giãn cách xã hội theo quy định.

Kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm trong phòng chống dịch, đặc biệt là đi ra ngoài nơi công cộng khi không cần thiết, không mang theo thẻ vào chợ hoặc các giấy tờ hợp pháp khác theo quy định.

Một số hình ảnh các chốt kiểm soát: