Tin tức - sự kiện nổi bật

Gia Thụy: Tưng bừng ngày hội bầu cử
Ngày đăng 23/05/2021 | 07:54  | Lượt xem: 266

Đúng 6h40 ngày 23/5/2021, tại 12 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn phường Gia Thụy đã tổ chức khai mạc cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Không khí cử tri đến bầu cử rất tưng bừng, náo nức và chấp hành tốt các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19

Toàn phường có tổng số cử tri là 10.101 người. Tất cả các tổ bầu cử trên địa bàn phường đã tổ chức khai mạc trang trọng và đúng luật. Dự khai mạc tại khu vực bỏ phiếu số 7 có đồng chí Vũ Thanh Quang - UVTV, Chỉ huy trưởng BCH quân sự quận Long Biên, đồng chí Nguyễn Thị Tùng Chinh - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND, Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử phường, tại khu vực bỏ phiếu số 11 có đồng chí Lê Thùy Linh - QUV, Phó Trưởng ban Tổ chức Quận ủy Long Biên. Tại các khu vực bỏ phiếu khác có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị xã hội, thành viên Ban chỉ đạo bầu cử phường. Cùng dự có các ông bà thành viên tổ bầu cử và đại diện cử tri ở khu vực bỏ phiếu.

Sau khi tổ bầu cử làm lễ chào cờ, đọc diễn văn khai mạc, các cử tri cao tuổi đã bỏ những lá phiếu đầu tiên. Tại các khu vực bỏ phiếu, cử tri đến bầu cử đã được đo thân nhiệt, hướng dẫn ngồi tại các vị trí chờ nhận phiếu bầu để đảm bảo giãn cách. Trong phòng bỏ phiếu, tổ bầu cử phân công trách nhiệm các thành viên rất cụ thể để đón tiếp, hướng dẫn cử tri thực hiện quyền bầu cử theo quy định.

Không khí trong những thời điểm đầu giờ bỏ phiếu cho thấy cử tri rất phấn khởi, tin tưởng vào các ứng cử viên, nhiều cử tri đã nghiên cứu rất kỹ lưỡng về những ứng cử viên để có sự lựa chọn đại biểu đáp ứng ý chí, nguyện vọng của mình. Ghi nhận đến thời điểm sau 45 phút bắt đầu bỏ phiếu, tỷ lệ cử tri đi bầu cử ở các khu vực bỏ phiếu khoảng 7-10% so với tổng danh sách cử tri ở các khu vực bỏ phiếu.

Với sự chuẩn bị tích cực, chu đáo và trách nhiệm cao, tin tưởng rằng cuộc bầu cử đại biểu quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn phường Gia Thụy sẽ thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh tại các khu vực bỏ phiếu:

           

Khu vực bỏ phiếu số 1

 

Khu vực bỏ phiếu số 4

 

Khu vực bỏ phiếu số 6

 

Khu vực bỏ phiếu số 7

 

Khu vực bỏ phiếu số 9

 

Khu vực bỏ phiếu số 10

 

Khu vực bỏ phiếu số 11