Tin tức - sự kiện nổi bật

Gia Thụy: Sẵn sàng cho ngày bầu cử 23-5
Ngày đăng 22/05/2021 | 09:45  | Lượt xem: 232

Ngày mai (23-5), tất cả cử tri trên cả nước nói chung, cử tri phường Gia Thụy nói riêng sẽ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Đến nay, mọi điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất và các phương án đảm bảo đã được thực hiện chu đáo, sẵn sàng cho ngày hội lớn của đất nước.

Xác định cuộc bầu cử là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn quân, toàn dân nên cấp ủy, chính quyền phường và các tổ dân phố đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Sau khi thành lập, Ban chỉ đạo bầu cử, UBND phường đã chủ động xây dựng kế hoạch và thực hiện chương trình kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các địa phương. Ban Chỉ đạo, thường trực HĐND, UB MTTQ phường cũng đã tăng cường công tác kiểm tra tại các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn phường. Qua kiểm tra đã kịp thời tháo gỡ, khắc phục những tồn tại, khó khăn, vướng mắc cho các tổ dân phố. Đến nay mọi công việc liên quan đến bầu cử đều được thực hiện đảm bảo đúng quy trình, đúng tiến độ và các bước tiến hành theo luật định, một số nội dung được triển khai sớm trước so với kế hoạch từ 3-5 ngày.

Các phương án về phòng chống dịch bệnh Covid-19, phòng chống cháy nổ, mưa lớn, ngập úng, đảm bảm hệ thống điện, đảm bảo tuyệt đối an toàn về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được triển khai đồng bộ, phù hợp với điều kiện tình hình của từng khu vực bỏ phiếu, sẵn sàng ứng phó khi có các tình huống xảy ra.

Công tác tuyên truyền bầu cử trên địa bàn phường được triển khai sớm, chú trọng cả bề nổi và chiều sâu với nhiều hình thức phong phú, nhất là những ngày này - khi cuộc bầu cử đang đến gần, công tác tuyên truyền càng rầm rộ, sôi nổi. Trên hệ thống loa truyền thanh, các xe tuyên truyền lưu động trên các trục đường, trên các phương tiện thông tin đại chúng… Công tác tuyên truyền phục vụ cho bầu cử đã được triển khai một cách tích cực, hiệu quả , thực sự tác động đến nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử, để cuộc bầu cử thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng và ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân. Trong ngày bầu cử, hệ thống tuyên truyền lưu động, đài truyền thanh và cổng TTĐT phường sẽ liên tục cập nhật tiến độ bầu cử để đôn đốc cử tri tham gia bầu cử theo quy định.

Có thể thấy cơ bản những nội dung công việc đã sẵn sàng cho ngày hội bầu cử trên địa bàn phường. Mỗi cử tri với tinh thần trách nhiệm thực hiện quyền làm chủ của mình sẽ lựa chọn ra đại biểu đại diện cho ý chí nguyện vọng của cử tri ở Quốc hội, HĐND Thành phố và HĐND quận Long Biên. Với quyết tâm cao nhất, phường Gia Thụy tin tưởng sẽ tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Phòng bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 2

Phòng bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 7

Phòng bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 2

Phòng bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 10