Tin tức - sự kiện nổi bật

Gia Thụy ngày thứ 4 thực hiện giãn cách xã hội
Ngày đăng 28/07/2021 | 15:02  | Lượt xem: 46

Ngày 28/7/2021, phường Gia Thụy bước qua ngày thứ 4 thực hiện giãn các xã hội theo Chỉ thị 17/CT-UBND của UBND thành phố Hà Nội.

Ngày thứ 4 thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17/CT-UBND của UBND thành phố Hà Nội, qua giám sát của MTTQ, các đoàn thể, các tổ dân phố và các lực lượng chức năng cho thấy người dân trên địa bàn phường chấp hành nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh, đường phố vắng tanh. Dường như ai cũng ý thức được việc phòng dịch Covid-19 là trách nhiệm của cả cộng đồng. Người dân chỉ ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thiết  như: Mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, khám chữa bệnh, tiêm chủng và các trường hợp khẩn cấp khác, đi công tác công vụ, làm việc tại cơ quan, công sở, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu được phép hoạt động.

Tuy nhiên, bên cạnh ý thức chấp hành nghiêm của phần lớn Nhân dân, vẫn còn những trường hợp chưa thực hiện đúng các yêu cầu của Chỉ thị, vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 như đi ra ngoài không có lý do cần thiết, không đeo khẩu trang. Trong ngày 28/7/2021, các lực lượng chức năng của phường qua kiểm tra đã phát hiện và xử lý 16 trường hợp vi phạm, xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 32 triệu đồng.

Trong ngày 28/7/2021, UBND phường đã triển khai việc phát phiếu đi chợ theo ngày chẵn, lẻ cho các hộ dân. Bắt đầu từ ngày 29/7/2021, toàn bộ người dân ra ngoài phải xuất trình giấy đi đường do các cơ quan, đơn vị quản lý cấp để thực hiện nhiệm vụ thuộc các lĩnh vực trong Chỉ thị quy định được phép hoạt động, hoặc có phiếu đi chợ do UBND các phường cấp phát theo đúng khu vực, các trường hợp còn lại nếu không chứng minh được lý do ra ngoài cần thiết theo quy định sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Một số hình ảnh giãn cách ngày 28/7:

Lực lượng chức năng của phường kiểm tra và duy trì trật tự, phát hiện và xử lý các vi phạm

Lực lượng kiểm tra, phát hiện và xử lý trường hợp không đeo khẩu trang, xử phạt 2 triệu đồng

Trên các tuyến phố, các hộ kinh doanh và Nhân dân chấp hành tốt Chỉ thị 17 của Thành phố