Hội Cựu Thanh niên xung phong phường Gia Thụy tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020- 2025
Ngày đăng 19/01/2021 | 11:04  | Lượt xem: 197

Sáng 14/01/2021, tại nhà văn hóa phường, Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) phường Gia Thụy tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020- 2025.

Dự Đại hội có đồng chí Phạm Viết Ân - Chủ tịch Hội Cựu TNXP quận Long Biên, đồng chí Lê Viết Thắng, Phó chủ tịch Hội cựu TNXP quận; đồng chí Nguyễn Thị Tùng Chinh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị xã hội phường, các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng, trưởng ban công tác mặt trận tổ dân phố và các đại biểu chính thức dự đại hội.

Lãnh đạo Hội Cựu TNXP quận tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ phường tặng hoa chúc mừng Đại hội

Hội Cựu TNXP phường Gia Thụy có 41 hội viên, sinh hoạt tại 4 chi hội. Trong nhiệm kỳ 2015- 2020, Hội đã triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình công tác. Hội tập trung làm tốt công tác xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện. Hội đẩy mạnh các hoạt động giáo dục chính trị, tư tưởng gắn với Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng thời, tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động như cuộc vận động “Sống, chiến đấu, nguyện nêu gương sáng, cựu TNXP làm theo lời Bác”, “Tuổi trẻ xung phong- Về già gương mẫu”; phong trào “Cựu TNXP giúp nhau làm kinh tế giỏi”... Hội chú trọng thực hiện tốt công tác thực hiện chính sách, nghĩa tình đồng đội cho các hội viên. 5 năm qua, Hội phối hợp với các ngành chức năng tham mưu, đề xuất với chính quyền các cấp giải quyết chế độ ưu đãi cho 100% hội viên cựu thanh niên xung phong theo quy định của nhà nước; tích cực vận động và quyên góp ủng hộ các quỹ từ thiện, nhân đạo và hàng năm, thăm hỏi, tặng quà hội viên tuổi cao già yếu, bệnh tật tổng số 12 suất/năm với tổng trị giá trên 10 triệu đồng. 10 đồng chí Thanh niên xung phong được trao tặng kỷ niệm chương TNXP. Bên cạnh đó, Hội Cựu TNXP xã và các chi hội đã vận động hội viên tích cực cùng nhân dân thực hiện các chương trình xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, phong trào giúp nhau thoát nghèo, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

Đại hội đã thảo luận, đề ra phương hướng, nhiệm vụ và một số chỉ tiêu chủ yếu trong nhiệm kỳ mới 2020- 2025 như phấn đấu 100% cán bộ, hội viên gương mẫu thực hiện tốt các chủ chương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của địa phương và các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của Mặt trận Tổ quốc; 100% gia đình Cựu TNXP đạt danh hiệu Gia đình văn hóa; 100% hội viên, gia đình hội viên có khó khăn hoạn nạn, đau ốm đều được quan tâm thăm hỏi, giúp đỡ kịp thời....

Đồng chí Phạm Viết Ân - Chủ tịch Hội Cựu TNXP quận phát biểu chỉ đạo

Đ/c Nguyễn Thị Tùng Chinh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phạm Viết Ân - Chủ tịch Hội Cựu TNXP quận và đồng chí Nguyễn Thị Tùng Chinh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Hội Cựu TNXP phường Gia Thụy nhiệm kỳ qua đã có nhiều đóng góp xứng đáng cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng thời, mong muốn Hội Cựu TNXP xã tiếp tục giữ gìn, phát huy truyền thống của TNXP Việt Nam, đoàn kết, tập hợp các thế hệ cựu TNXP trong xã, đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, cho thế hệ trẻ; tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho các cấp ủy Đảng, chính quyền trong việc giải quyết các chế độ, chính sách đối với cựu TNXP; nâng cao hiệu quả các hoạt động nghĩa tình đồng đội.

Đại hội đã hiệp thương bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 04 đồng chí, hiệp thương cử đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Cựu TNXP quận Long Biên nhiệm kỳ 2020-2025./.

Lãnh đạo hội Cựu TNXP quận tặng hoa chúc mừng BCH Hội cựu TNXP phường Gia Thụy khóa IV