Gia Thụy tổ chức thành công Kỳ họp thứ XI - HĐND phường khóa III, nhiệm kỳ 2016 - 2021
Ngày đăng 29/12/2020 | 22:41  | Lượt xem: 313

Sáng ngày 28/12/2020, tại hội trường nhà văn hóa phường. HĐND phường Gia Thụy đã tổ chức kỳ họp thứ XI- HĐND phường khóa III, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Thị Tùng Chinh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, đồng chí Đặng Việt Phương – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức phường, hiệu trưởng các trường, các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng, trưởng ban công tác mặt trận tổ dân phố trên địa bàn phường và các ông, bà đại biểu HĐND phường khóa III.

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND phường đã nghe UBND phường báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng năm 2020, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2021; báo cáo hoạt động của HĐND phường năm 2020, nhiệm vụ năm 2021; các báo cáo, tờ trình của UBND phường về dự toán ngân sách và đầu tư xây dựng cơ bản, báo cáo thẩm tra của các ban HĐND phường, nghe thường trực UB MTTQ phường thông báo về hoạt động, công tác xây dựng chính quyền năm 2020, nhiệm vụ năm 2021. Các báo cáo đều nhấn mạnh kết quả nổi bật trong năm 2020, phường đã hoàn thành vượt mức 5/5 chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, trong đó thu ngân sách phường theo chỉ tiêu giao vượt 14,1%, chỉ tiêu xây dựng gia đình văn hóa, tổ dân phố văn hóa đều vượt kế hoạch, phường đã tổ chức thành công đại hội đại biểu Đảng bộ phường lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025, là đại hội điểm khối phường, thực hiện sáp nhập các tổ dân phố, tổ chức thành công bầu cử tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2020-2022, thực hiện sắp xếp người hoạt động không chuyên trách cấp phường và tổ dân phố theo đúng đề án 15-ĐA/QU, tập trung thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và đảm bảo, công tác an sinh xã hội được quan tâm, công tác quản lý đất đai, trật tự đô thị được tập trung chỉ đạo, phường được công nhận đạt phường văn minh đô thị cấp quận năm 2020, có 05 tuyến đường, tuyến phố được công nhận đạt văn minh đô thị.

Đ/c Nguyễn Thị Tùng Chinh - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND phường phát biểu khai mạc kỳ họp

Song bên cạnh những kết quả đã đạt được vẫn còn những nội dung tồn tại, hạn chế cần tập trung các giải pháp để khắc phục trong năm 2021. Với tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, các đại biểu đã tham gia thảo luận, chất vấn và đóng góp ý kiến vào các báo cáo dự thảo trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là các vấn đề về kết quả thu ngân sách, công tác quản lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, hoạt động quản lý di tích, công tác đầu tư xây dựng cơ bản, giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án....

Đ/c Lương Thành Trung - Phó Chủ tịch UBND phường báo cáo kết quả thực hiện các nhiệm vụ

phát triển KT-XH, an ninh quốc phòng năm 2020, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021

Thay mặt UBND phường, đồng chí Đặng Việt Phương – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã tiếp thu và làm rõ một số ý kiến của đại biểu HĐND phường thuộc thẩm quyền của UBND phường.

Đại biểu HĐND phường chất vấn tại kỳ họp

Đ/c Đặng Việt Phương - PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường phát biểu trả lời chất vấn và tiếp thu ý kiến của các đại biểu HĐND phường

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Thị Tùng Chinh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường ghi nhận, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các vị Đại biểu HĐND phường, UBND phường, các Ban HĐND phường, Văn phòng HĐND phường và các ngành đã phối hợp chuẩn bị tốt nội dung, chương trình kỳ họp chất lượng, hiệu quả đúng pháp luật, góp phần vào thành công của kỳ họp. Đồng thời, sau kỳ họp, đồng chí đề nghị UBMTTQ Việt Nam phường phối hợp Thường trực HĐND phường tổ chức cho Đại biểu HĐND phường tiếp xúc cử tri để thông báo kết quả kỳ họp một cách kịp thời và lắng nghe ý kiến, kiến nghị cử tri để đề xuất HĐND, UBND có giải pháp kịp thời, hiệu quả. Đồng chí kêu gọi toàn thể cán bộ và nhân dân trong phường tiếp tục đoàn kết một lòng, phát huy tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức, hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021, tạo đà cho việc thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ IV và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của phường 5 năm giai đoạn 2021-2025.

Kỳ họp đã hoàn thành toàn bộ các nội dung, chương trình đề ra, với tinh thần tập trung trí tuệ và thống nhất cao, các đại biểu HĐND phường đã thông qua 04 dự thảo nghị quyết./.