thông báo

Hưởng ứng cuộc thi trực tuyến“Tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường và qui tắc ứng xử gắn với việc bảo vệ môi trường” trên địa bàn Phường Gia Thụy
Ngày đăng 02/10/2020 | 16:33  | Lượt xem: 211

Thực hiện Kế hoạch số 327/KH-UBND ngày 14/9/2020 của UBND Quận Long Biên về tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường và qui tắc ứng xử gắn với việc bảo vệ môi trường” trên địa bàn Quận Long Biên; Kế hoạch số 123/KH-UBND ngày 22/9/2020 của UBND Phường Gia Thụy về tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường và qui tắc ứng xử gắn với việc bảo vệ môi trường” trên địa bàn phường.

Cuộc thi được tổ chức nhằm mục đích phổ biến rộng rãi các qui định của pháp luật về bảo vệ môi trường, các qui định pháp luật về bảo vệ rừng, biển, hải đảo, đất đai, nước, không khí, tài nguyên, khoáng sản, qui tắc ứng xử gắn với việc bảo vệ môi trường… nhằm giúp cho cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động, học sinh, sinh viên và người dân trên địa bàn phường nâng cao nhận thức, ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật về môi trường, góp phần bảo vệ môi trường quận Long Biên xanh, sạch, đẹp.

Cuộc thi nhằm hưởng ứng Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam 9/11 trên địa bàn quận Long Biên năm 2020.

1. Đối tượng dự thi:

Là công dân Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên, hiện đang sinh sống và làm việc trên địa bàn phường trừ bộ phận cán bộ trực tiếp tham gia vào quá trình tổ chức Cuộc thi. 

2. Nội dung thi:

Nội dung thi gồm các câu hỏi trắc nghiệm tìm hiểu một số nội dung cơ bản qui định của pháp luật về bảo vệ môi trường, qui định pháp luật về bảo vệ rừng, biển, hải đảo, đất đai, nước, không khí, tài nguyên, khoáng sản và qui tắc ứng xử gắn với việc bảo vệ môi trường….

3. Hình thức dự thi:

Người dự thi tham gia thi theo hình thức trực tuyến trên website của Cuộc thi tại địa chỉ https://timhieuphapluatbaovemoitruong.hanoi.gov.vn/ và được kết nối trên Cổng giao tiếp điện tử Thành phố; Trang thông tin điện tử phổ biến, giáo dục pháp luật Thành phố (https//:pbgdpl.hanoi.gov.vn), Báo Pháp luật và xã hội, Báo Kinh tế và Đô thị.

Thiết bị sử dụng: Máy vi tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh và các thiết bị điện tử khác có kết nối internet.

Cách thức đăng ký: Mỗi người dự thi chỉ được đăng ký, sử dụng duy nhất  01 tài khoản dự thi bằng tiếng Việt có dấu, bảo đảm thông tin chính xác theo Giấy khai sinh hoặc theo chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu. Các thông tin đăng ký cụ thể như sau:

- Đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan Quận, phường: Họ, đệm, tên, giới tính, ngày-tháng-năm sinh, CMTND/CCCD/hộ chiếu, đơn vị công tác, điện thoại.

- Đối với người dân: Họ, đệm, tên, giới tính, ngày-tháng-năm sinh, CMTND/CCCD/hộ chiếu, địa chỉ thường trú/tạm trú, điện thoại.

- Đối với học sinh các Trường trên địa bàn Quận: Họ, đệm, tên, giới tính, ngày-tháng-năm sinh, CMTND/CCCD/hộ chiếu, quận/huyện/thị xã, tên trường, điện thoại.  

(Đối với người dự thi dưới 18 tuổi chưa có căn cước công dân, hộ chiếu và không có số điện thoại thì có thể điền số căn cước công dân hoặc chứng minh thư nhân dân, hoặc hộ chiếu, hoặc số điện thoại của người thân của mình (bố, mẹ)

4. Các thức thi:

Sau khi đăng nhập tài khoản, người dự thi trả lời bài thi trắc nghiệm gồm 40 câu hỏi được lựa chọn ngẫu nhiên trong Bộ Đề thi được thiết kế sẵn. Thời gian làm bài dự thi tối đa là 60 phút. Thời gian được tính từ lúc người dự thi bắt đầu thi cho đến khi bấm nút kết thúc nộp bài thi.  

Trong quá trình thi, người dự thi được tham gia dự thi thử nhiều lần và chỉ được nộp bài để tham gia dự thi chính thức 01 lần.

Hết thời gian theo qui định, hệ thống tự động kết thúc bài thi của thí sinh

Trong quá trình tham gia dự thi, trường hợp do lỗi kỹ thuật thí sinh không làm được hết bài dự thi, thí sinh được đăng ký lại để tham gia dự thi.

5. Thời gian tham gia dự thi:

Thời gian tham gia dự thi bài dự thi trên hệ thống website của Cuộc thi tại địa chỉ https://timhieuphapluatbaovemoitruong.hanoi.gov.vn/ từ ngày 01/8/2020

Thời gian kết thúc nhận bài dự thi trên hệ thống website của Cuộc thi tại địa chỉ https://timhieuphapluatbaovemoitruong.hanoi.gov.vn/ trước 17h00 ngày 10/10/2020.

6. Giải thưởng cuộc thi của Thành phố:

          - Giải cá nhân: Gồm 03 giải nhất (6.000.000đ/giải thưởng), 07 giải nhì (3.000.000đ/giải thưởng), 20 giải ba (2.000.000đ/giải thưởng), 35 giải khuyến khích (1.000.000đ/giải thưởng).

          - Giải tập thể: Gồm 03 giải nhất (10.000.000đ/giải thưởng), 07 giải nhì (7.000.000đ/giải thưởng), 10 giải ba (5.000.000đ/giải thưởng)

          - Giải phụ khác (nếu có): 500.000đ

- Để hưởng ứng cuộc thi trên địa bàn phường theo chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội, UBND Quận Long Biên. UBND phường đề nghị các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ, công chức, các đơn vị hiệp quản, các tổ dân phố, các đơn vị, doanh nghiệp, trường học tổ chức phát động về cuộc thi.