Hoạt động khối chính quyền

Phường Gia Thụy tổ chức gặp mặt chúc mừng nhân kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống các cơ quan hành chính nhà nước (28/8/1945 - 28/8/2022)
Ngày đăng 26/08/2022 | 15:01  | Lượt xem: 63

Chiều ngày 25/8/2018, Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Gia Thụy tổ chức gặp mặt, chúc mừng nhân kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống các cơ quan hành chính nhà nước (28/8/1945 - 28/8/2022).

Tham dự buổi gặp mặt chúc mừng có đồng chí Nguyễn Thành Biên - Phó bí thư thường trực Đảng ủy; Đồng chí Đặng Việt Phương - Chủ tịch UBND phường; các đồng chí Lãnh đạo UBND, Thường trực UB MTTQ, Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của phường.

Cách đây 77 năm, ngày 28 tháng 8 năm 1945, Chính phủ lâm thời Việt Nam Dân chủ Cộng hoà do Chủ tịch Hồ Chí Minh đứng đầu đã ra Tuyên cáo trước quốc dân đồng bào và với toàn Thế Giới về việc thành lập Chính phủ của nước Việt Nam mới và công bố danh sách nội các thống nhất quốc gia gồm các bộ, ngành để đảm nhiệm sứ mệnh lịch sử của dân tộc. Trong số 13 bộ, ngành được thành lập ngày 28/8/1945 có ngành công tác Văn phòng hành chính, ngành Tổ chức Nhà nước và các Bộ Thông tin - Tuyên truyền, Lao động, Tài chính, Tư pháp. Từ đó, ngày 28/8 trở thành ngày truyền thống chung được các ngành trên tổ chức kỷ niệm hằng năm.

Lãnh đạo phường tặng hoa chúc mừng công chức, người lao động nhân ngày truyền thống các ngành

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Đặng Việt Phương - Chủ tịch UBND phường nhấn mạnh về vị trí, vai trò của từng ngành đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của phường; đồng thời khẳng định chúng ta có quyền tự hào với truyền thống vẻ vang của Chính quyền nhân dân và của ngành mình đã góp phần to lớn vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và công cuộc xây dựng xã hội chủ nghĩa trong giai đoạn cách mạng hiện nay.

Đ/c Chủ tịch UBND phường phát biểu tại hội nghị

Nhân dịp này, đồng chí cũng ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được của đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động đang công tác UBND phường, đồng thời đề nghị mỗi cán bộ lãnh đạo, cán bộ công chức, người lao động cần phải tiếp tục nỗ lực, không ngừng trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ, phẩm chất đạo đức để đáp ứng hơn nữa yêu cầu của tình hình và nhiệm vụ mới, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của phường, lập thành tích hướng tới kỷ niệm 20 năm thành lập quận Long Biên và phường Gia Thụy.