Hoạt động khối chính quyền

Phường Gia Thụy tổ chức ra quân bắt chó thả rông
Ngày đăng 19/04/2022 | 15:31  | Lượt xem: 51

Thực hiện chỉ đạo của UBND Quận Long Biên tại Văn bản số: 590/UBND-KT ngày 08/4/2022 của Phòng kinh tế quận Long Biên về việc tổ chức ra quân bắt chó thả rông trên địa bàn Quận. Sáng ngày 16/04/2022, UBND Phường Gia Thụy tổ chức ra quân bắt chó thả rông trên địa bàn phường.

Dự buổi ra quân có đồng chí: Nguyễn Thành Biên – PBTTT ĐU, đồng chí: Đặng Việt Phương – PBT ĐU – CT UBND Phường. Các đ/c trong thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, các đồng chí BCH Đảng ủy, trưởng các ban ngành, đoàn thể, các đồng chí là bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, Trưởng ban công tác mặt trận các TDP và các đồng chí là thành viên đội bắt chó thả rông,.

Tại buổi ra quân đã nghe đ/c Đinh Tiến Cương - PCT UBND phường công bố quyết định thành lập đội bắt chó thả rông. Nghe đ/c Đặng Việt Phương - PBT Đảng ủy, CT UBND Phường phát biểu giao nhiệm vụ cho các lực lượng trước khi thực hiện ra quân.

Sau lễ ra quân các lực lượng đã được phân công gồm 8 người là bảo vệ tổ dân phố, dân quân, công an viên, y tế, nhân viên thú ý, cán bộ chuyên trách bắt chó, tiến hành thực hiện ra quân bắt chó thả rông. Được biết lực lượng bắt chó thả rông của phường sẽ hoạt động khoảng 1-2 lần một tuần, không cố định ngày để tăng tính đột xuất nhằm phát hiện, xử lý các vi phạm của chủ vật nuôi như: Không rọ mõm, không xích khi đưa chó ra nơi công cộng; để chó vệ sinh bừa bãi, cắn người, đảm bảo vùng an toàn, không còn bệnh dại bên cạnh đó tuyên truyền đến chủ nuôi chó, mèo các quy định của pháp luật; phát hiện, ngăn chặn chó dữ tấn công người gây hậu quả nghiêm trọng.