Ngày đăng 13/04/2022 | 13:59  | Lượt xem: 42

Sáng ngày 07/04/2022 tại phòng họp 2. UBND phường Gia Thụy làm việc với các TDP liên quan về công tác chỉnh trang tuyến phố Nguyễn Văn Cừ. Dự buổi làm việc có đ/c Nguyễn Thành Biên – PBTTT Đảng ủy, đ/c Hoàng Ngọc Tuyến - Chủ tịch MTTQ phường, trưởng các ban, nghành đoàn thể phường các đ/c Bí thư chi bộ, Tổ trưởng, Trưởng ban CTMT các TDP 1, 4, 5, 15, 16. Đ/c Đinh Tiến Cương - PCT UBND phường chủ trì buổi làm việc

Trước đó thực hiện nội dung theo định hướng của Quận và chỉ đạo Nghị quyết của Đảng ủy phường về việc tổ chức xây dựng tuyến phố Nguyễn Văn Cừ trở thành tuyến phố văn minh đô thị “kiểu mẫu” hướng tới kỷ niệm 20 năm thành lập Quận Long Biên và phường Gia Thụy. UBND phường đã xây dựng kế hoạch về xây dựng tuyến phố Nguyễn Văn Cừ thành tuyến phố văn minh đô thị “kiểu mẫu” với 8 tiêu trí để tập trung thực hiện.

Tại buổi làm việc đã có 9 ý kiến phát biểu thảo luận bám sát các nội dung tiêu trí, đưa ra những thuận lợi và khó khăn cũng như những giải pháp để triển khai thực hiện đạt hiệu quả và tiến độ như; ý kiến về việc thay biểu chỉ dẫn tại TDP 15, ý  kiến về phương án sắp xếp lại điểm đậu đỗ xe trên địa bàn phường, quyết liệt hơn trong xử lý các trường hợp vi phạm về lấn chiếm kinh doanh trên vỉa hè, về hệ thống đèn chiếu sáng, và cây xanh, việc sắp xếp thống nhất treo cờ tổ quốc cho đẹp trang trọng và đúng quy định, nội dung trang trí cầu vượt cho người đi bộ, việc nâng cao văn hóa kinh doanh, sự cần thiết thành lập tổ tự quản tại tuyến phố…

Phát biểu tại buổi làm việc đ/c Nguyễn Thành Biên – PBTTT Đảng ủy phường yêu cầu các đoàn thể, UBND phường, các đ/c lãnh đạo các TDP thực hiện tuyên truyền, vận động hội viên, Nhân dân, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn hiểu rõ mục đích của việc  xây dựng tuyến phố văn minh đô thị “kiểu mẫu”. tập trung thực hiện tuyên truyền thông qua các hội nghị, các cuộc họp chuyên đề tại các khu dân cư, trên hệ thống loa truyền thanh và qua cổ động trực quan….để các khu dân cư đặc biệt tại tuyến Nguyễn Văn Cừ phát động phong trào thi đua, hưởng ứng xây dựng tuyến phố văn minh, đô thị kiểu mẫu. UBND phường làm việc với từng TDP về các nội dung, hàng tháng đánh giá riêng từng chủ đề năm. MTTQ xây dựng kế hoạch giám sát.Triển khai kế hoạch, tập trung trên toàn tuyến, thông báo đến nhân dân và hộ kinh doanh trên địa bàn. Thành lập tổ tự quản triển khai thực hiện công việc. đ/c yêu cầu Các TDP tuyên truyền nhân dân nâng cao ý thức tự giác, nghiêm túc, tích cực hưởng ứng chấp hành  và duy trì nếp sống văn minh đô thị góp phần xây dựng thành công tuyến phố Nguyễn Văn Cừ trở thành tuyến phố văn minh đô thị “kiểu mẫu”.