Hoạt động khối chính quyền

Phường Gia Thụy tổ chức Tuyên truyền Luật phòng chống tham nhũng năm 2018
Ngày đăng 19/06/2019 | 15:08  | Lượt xem: 135

Nhằm tuyên truyền phổ biến các quy định của pháp luật đến gần hơn với người dân. Sáng ngày 13/6/2019, Tại phòng họp trụ sở UBND phường, Phường Gia Thụy tổ chức Tuyên truyền Luật phòng chống tham nhũng năm 2018.

Tới dự có đồng chí Đặng Thị Huyền Linh – chủ tịch MTTQ phường, đồng chí Lương Thành Trung  – Phó chủ tịch UBND phường, các đồng chí trưởng các ban ngành đoàn thể, bí thư chi bộ, trưởng ban CTMT địa bàn, tổ trưởng các tổ dân phố, hội viên Chi hội Luật gia cùng 207 người tham dự hội nghị.

Tại hội nghị đã nghe đồng chí Trần Trọng Bằng báo cáo viên truyên truyền sở Tư Pháp Hà Nội cung cấp những kiến thức cơ bản nhất của Luật Phòng, chống tham nhũng có hiệu lực kể từ ngày 01/7/2019 với 10 Chương và 96 Điều. Luật phòng chống tham nhũng lần này có 24 điểm mới, tạo điều kiện cho các cơ quan chức năng của Nhà nước thi hành thuận lợi. Luật cũng đã phát huy được vai trò của Ủy ban MTTQ, vai trò làm chủ của nhân dân trong thực hiện Luật và có điều kiện đấu tranh phòng chống tham nhũng hiệu quả. Báo cáo viên đã nêu yêu cầu và sự cần thiết phải đẩy mạnh công tác phòng, chống tham nhũng trong điều kiện hiện nay. Điều quan trọng của Luật là lấy phòng là chính, phát huy mạnh mẽ quyền làm chủ của nhân dân, là điều kiện cần thiết, tất yếu để giữ nghiêm kỷ cương phép nước.

Cũng tại hội nghị đã phát 678 tờ rơi truyên truyền pháp luật.