Hoạt động khối chính quyền

Phường Gia Thụy tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì trẻ em” – Khai mạc hè và Diễn đàn trẻ em năm 2019
Ngày đăng 03/06/2019 | 16:04  | Lượt xem: 310

Sáng ngày 1/6/2019, tại Hội trường tầng 5, UBND, Ban Chỉ đạo hè phường Gia Thụy đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em - Khai mạc hè và Diễn đàn trẻ em năm 2019 với chủ đề “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em”.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Xuân Luyện – Phó trưởng phòng Lao động thương binh xã hội Quận Long Biên, đồng chí Nguyễn Thành Biên – Phó Bí thư TT Đảng ủy cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ, trưởng các ngành, đoàn thể của phường, các đồng chí trong Ban chỉ đạo hè của phường, các đồng chí Tổ trưởng, Bí thư chi đoàn thanh niên các tổ dân phố và 130 em thiếu nhi trên địa bàn phường.

Phát biểu tại Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em, đồng chí Lương Thành Trung - Phó chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo hè nhấn mạnh : Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em là một nhiệm vụ quan trọng của mỗi người, mỗi gia đình, cộng đồng và toàn xã hội. Đảng và nhà nước ta luôn dành cho trẻ em những sự quan tâm đặc biệt để bồi dưỡng những cháu ngoan Bác Hồ, thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước trở thành những con người vừa hồng, vừa chuyên đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tháng hành động vì trẻ em là hoạt động được tổ chức thường xuyên hàng năm với những chủ đề thiết thực nhằm tiếp tục tạo sự chuyển biến về nhận thức, hành động, nâng cao trách nhiệm của các cấp, ngành, gia đình và toàn xã công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ, tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho mọi trẻ em.

Với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”, tháng hành động vì trẻ em năm 2019 được phát động từ ngày 01/6 đến ngày 30/6/2019 là dịp để các cấp ủy Đảng, chính quyền, mỗi gia đình và cộng đồng trên địa bàn thành phố Hà Nội nói chung và quận Long Biên, phường Gia Thụy nói riêng thể hiện sự quan tâm tới các trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, xây dựng cho các em một môi trường sinh hoạt lành mạnh và bổ ích. Trong đó, tập trung vào các hoạt động trọng tâm như tặng quà cho trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân ngày quốc tế thiếu nhi 1/6; phối hợp với hội CTĐ phường vận động các nhà hảo tâm nhận đỡ đầu, tổ chức tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em trong dịp hè, nhất là các tai nạn về đuối nước, tai nạn giao thông; Tổ chức các hoạt động sinh hoạt hè tại các tổ dân phố với các hoạt động thiết thực, thu hút trẻ em tham gia, tạo môi trường vui chơi lành mạnh và an toàn cho trẻ em; tổ chức hướng dẫn trẻ em tham gia lao động phù hợp với lứa tuổi, giúp đỡ gia đình, tham gia bảo vệ môi trường hưởng ứng phong trào “Chúng em xây dựng phường Gia Thụy - quận Long Biên xanh - sạch - đẹp- Văn minh”

Cũng tại hội nghị, các em đã được thảo luận và trao gửi thông điệp đến các đồng chí lãnh đạo phường. Diễn đàn trẻ em năm 2019 “Trẻ em với các vấn đề trẻ em” của phường đã được các em nhỏ ở tổ dân phố tham gia thảo luận các vấn đề mà mình quan tâm tập trung vào các chủ đề sau: Trẻ em với vấn đề phòng, chống tai nạn thương tích; Trẻ em với vấn đề phòng, chống bạo lực trẻ em; Trẻ em với vấn đề phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em; Trẻ em với môi trường công nghệ số. Thông qua diễn đàn, đã nâng cao nhận thức, trách nhiệm, hành động của ban ngành đoàn thể chính quyền, xã hội, gia đình đối với công tác bảo vệ, chăm sóc giáo dục trẻ em.

Nhân  dịp này, UBND quận tặng 6 xuất quà trị giá 1.800.000đ cho trẻ em khuyết tật, UBND phường cũng đã trao 11 suất quà trị giá 300.000đ/suất cho các trẻ em con hộ nghèo, hộ cận nghèo./.

Một số hình ảnh tại lễ khai mạc hè: 

Đ/c Lương Thành Trung - PCT UBND, Trưởng ban chỉ đạo hè phường phát động hưởng ứng

Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hè năm 2019

Đ/c Nguyễn Xuân Luyện - Phó trưởng phòng LĐ-TB&XH quận và Đ/c Nguyễn Thành Biên - Phó Bí thư

thường trực Đảng ủy phường trao quà cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của phường

Các em thiếu nhi đặt các câu hỏi về các vấn đề bảo vệ, chăm sóc trẻ em trong tình hình hiện nay

Đ/c Nguyễn Ngọc Hà - Phó trưởng công an phường trả lời câu hỏi của các em học sinh

về các biện pháp đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông 

Rất nhiều em học sinh hào hứng tham gaia phần trả lời câu hỏi về các vấn đề về quyền trẻ em,

những điều trẻ em nên và không nên làm 

Các đại biểu chụp ảnh với các em thiếu nhi dự hội nghị