Phường Gia Thụy triển khai kế hoạch thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp năm 2019
Ngày đăng 29/05/2019 | 11:30  | Lượt xem: 451

Chiều ngày 24/5/2019, tại phòng họp 2 trụ sở phường, UBND phường Gia Thụy đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp trên địa bàn phường năm 2019

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Hưng - Đội trưởng đội thuế trước bạ và thu khác thuộc Chi cục thuế quận Long Biên; đồng chí Đặng Việt Phương - Phó Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND phường, các đồng chí trong thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ, trưởng ban kinh tế xã hội HĐND phường và các ông bà trực tiếp tham gia thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp (PNN) tại các tổ dân phố trên địa bàn phường.

Hội nghị đã nghe lãnh đạo UBND phường  triển khai kế hoạch thu thuế sử dụng đất PNN trên địa bàn phường năm 2019. Theo đó, năm 2019, UBND phường đã thực hiện rà soát sổ bộ thuế, phối hợp với Chi cục thuế quận Long Biên điều chỉnh những thay đổi giữa sổ bộ và giấy tờ nhà đất cũng như hiện trạng thực tế, tổ chức công khai sổ bộ thuế theo quy chế dân chủ do UBND quận ban hành. Công tác thu thuế sẽ được triển khai cao điểm từ ngày 25/5/2019 đến ngày 15/6/2019 trên toàn địa bàn phường. Trong quá trình triển khai thu, UBND phường chỉ đạo cán bộ chuyên môn tăng cường bám sát các tổ dân phố để kịp thời trao đổi, tháo gỡ những vướng mắc, đảm bảo thu hoàn thành chỉ tiêu được giao.

Hội nghị cũng đã nghe 6 ý kiến của các đại biểu nêu lên những kinh nghiệm và vấn đề khó khăn, vướng mắc khi triển khai thu từ những năm trước để UBND phường có các giải pháp chỉ đạo thực hiện.

Đại biểu tổ dân phố trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thu thuế

Giải đáp những ý kiến về công tác thuế, đồng chí Nguyễn Mạnh Hưng - Đội trưởng đội thuế trước bạ và thu khác thuộc Chi cục thuế quận Long Biên đã trao đổi cụ thể những điểm mới, điểm cần lưu ý khi tổ chức thu thuế sử dụng đất PNN năm 2019 đồng thời khẳng định chi cục thuế sẽ tích cực phối hợp với phường trong giải quyết các vướng mắc phát sinh khi tổ chức thu tại tổ dân phố.

Đ/c Đặng Việt Phương - Phó Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND phường phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Đặng Việt Phương - Phó Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND phường giao nhiệm vụ cho cán bộ, công chức của phường chủ động tham mưu cho UBND phường triển khai công tác thu đảm bảo về tiến độ thời gian và kết quả theo chỉ tiêu đã đề ra. Đồng chí đề nghị ban lãnh đạo các tổ dân phố tăng cường công tác tuyên truyền vận động tới nhân dân chấp hành việc nộp thuế theo quy định, đề nghị các ông bà trực tiếp tham gia thu thuế phát huy tinh thần trách nhiệm, triển khai thu đảm bảo an toàn, đạt kế hoạch đề ra, kịp thời thông tin về phường những khó khăn, vướng mắc để chỉ đạo giải quyết.