Hội nghị giao ban công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh phường Gia Thụy quý I/2018, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II/2018
Ngày đăng 16/04/2018 | 10:23  | Lượt xem: 427

Sáng ngày 12 tháng 4 năm 2018, tại phòng họp UBND phường. Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh phường Gia Thụy tổ chức Hội nghị giao ban công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh quý I, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm quý II/2018.

Dự buổi giao ban có đồng chí Nguyễn Thị Tùng Chinh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, đồng chí Nguyễn Thành Biên - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường, các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh, Hiệu trưởng các nhà trường, chủ các nhóm lớp Mầm non tư thục trên địa bàn phường. Đồng chí Phạm Bạch Đằng - Chủ tịch UBND phường, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã nghe đồng chí Lương Thành Trung -  Phó Chủ tịch UBND phường báo cáo về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh quý I/2018, nhiệm vụ trọng tâm quý II/2018. Tại buổi giao ban đã có 6 ý kiến phát biểu thảo luận, đánh giá về kết quả thực hiện, những tồn tại, hạn chế, khó khăn vướng mắc và nhiệm vụ giải pháp thực hiện công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh trên địa bàn phường trong thời gian tiếp theo.

Sau khi tổng hợp các ý kiến phát biểu và  tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Thị Tùng Chinh - Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, đồng chí Phạm Bạch Đằng - Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo kết luận:

1. Về công tác tuyên truyền:

Ban chỉ đạo – UBND phường phân công đồng chí Lương Thành Trung – PCT UBND phường chỉ đạo triển khai các nội dung về công tác tuyên truyền theo hướng dẫn, chỉ đạo của Quận. Chỉ đạo tổ chức ký cam kết thực hiện công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh với các cơ quan đơn vị đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn phường; yêu cầu thực hiện trước ngày 30/4/2018.

- Giao Trạm y tế tham mưu, báo cáo phòng Y tế quận tham mưu UBND quận tổ chức tập huấn về phòng chống dịch bệnh, các điều kiện về an toàn thực phẩm, tổ chức xong trước ngày 20/4/2018.

2. Công tác vệ sinh môi trường gắn với xử lý, diệt bọ gậy:

Đề nghị Đội tình nguyện vì VSMT và sức khỏe cộng đồng có kế hoạch chi tiết về việc ra quân tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn gắn với hoạt động của các Tổ xung kích diệt bọ gậy; thời gian từ nay đến hết tháng 10/.

3. Công tác vệ sinh an toàn thực phẩm:

Giao Trạm y tế phối hợp với Văn phòng HĐND&UBND phường tham mưu xếp lịch lãnh đạo UBND phường lịch kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm hàng tuần, hàng tháng theo quy định.

Giao 02 đồng chí Phó Chủ tịch UBND – Phó Ban chỉ đạo chỉ đạo Bộ phận công thương, Trạm y tế thống nhất, chốt số liệu quản lý theo 02 lĩnh vực công thương – nông nghiệp và y tế; thời gian xong trước ngày 30/4/2018.

4. Công tác tiêm chủng gắn với phòng chống dịch bệnh:

- Giao đồng chí Lương Thành Trung – PCT UBND phường chỉ đạo Trạm y tế phối hợp với Bộ phận dân số trẻ em, các Tổ dân phố tổ chức thống kê, rà soát, chốt số liệu trẻ trong độ tuổi tiêm chủng trên địa bàn phường.

- Giao Trạm y tế chủ động phối hợp với các Nhà trường trên địa bàn thực hiện tốt công tác y tế học đường

5. Công tác kiểm soát, theo dõi người bệnh:

- Giao đồng chí Lương Thành Trung – PCT UBND phường chỉ đạo Trạm y tế phối hợp với các đơn vị, các Tổ dân phố, các Nhà trường đề xuất giải pháp ứng dụng CNTT trong việc cung cấp, báo cáo tình hình dịch bệnh; yêu cầu thực hiện trước ngày 30/4/2018.

Giao Văn phòng HĐND&UBND phường phối hợp với các Bộ phận chuyên môn tổng hợp các nội dung chỉ đạo của lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường, của Ban chỉ đạo; cập nhật nội dung trên hệ thống ứng dụng dùng chung trong công tác điều hành chỉ đạo của UBND phường; đôn đốc, theo dõi và báo cáo lãnh đạo UBND phường.