Hoạt động khối chính quyền

Phường Gia Thụy tổ chức phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017
Ngày đăng 14/04/2017 | 07:59  | Lượt xem: 640

Chiều ngày 13/4/2017, tại hội trường Nhà văn hóa phường, UBND phường Gia Thụy đã tổ chức phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017.

Dự buổi phát động có đồng chí Nguyễn Thị Tùng Chinh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND; đồng chí Lương Thành Trung – Phó chủ tịch UBND, Phó Trưởng Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm phường cùng các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo; các đồng chí trưởng các ban, ngành đoàn thể phường, các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng, trưởng ban công tác mặt trận 19 tổ dân phố trên địa bàn phường.

Đồng chí Lương Thành Trung - Phó chủ tịch UBND phường đã phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm"  năm 2017 trên địa bàn phường với chủ đề: "Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu". Đồng chí nhấn mạnh, tháng hành động vì an toàn thực phẩm là hoạt động trọng tâm nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các đoàn thể chính trị xã hội, trách nhiệm của cộng đồng bao gồm trách nhiệm của cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh, của người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm. Tuyên truyền không sử dụng tạp chất hay cồn công nghiệp trong sản xuất rượu, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; đảm bảo an toàn thực phẩm tươi sống, nâng cao ý thức chấp hành chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm của các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rượu, các thực phẩm tươi, sống (rau, thịt, thủy sản). Giảm thiểu tình trạng lạm dụng rượu...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Tùng Chinh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đã chỉ đạo các UBND phường chủ động phối hợp với các ban ngành, đoàn thể phường, các tổ dân phố thực hiện tốt các nội dung trọng tâm trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017. Tổ chức tốt công tác thông tin, tuyên truyền đối với các hộ kinh doanh thực phẩm tươi sống, thực phẩm chín; các hộ kinh doanh thức ăn đường phố về công tác đảm bảo ATTP.  Đặc biệt tăng cường kiểm tra vệ sinh ATTP đối với các cơ sở chế biến cỗ và các bữa ăn đông người, tăng cường các hình thức để nhân dân tham gia giám sát, phản ánh về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn phường. Đồng chí cũng nhấn mạnh, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng nhằm đảm bảo sức khỏe cho nhân dân, góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ đã đề ra.