Hoạt động khối chính quyền

UBND phường Gia Thụy tổ chức Hội nghị tuyên truyền Bộ Luật Dân sự trên địa bàn phường.
Ngày đăng 03/04/2017 | 10:41  | Lượt xem: 569

Thực hiện Kế hoạch Phổ biến giáo dục pháp luật của UBND quận Long Biên năm 2017, ngày 31 tháng 3 năm 2017, UBND phường Gia Thụy phối hợp với Hội Luật gia Thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị tuyên truyền Bộ Luật Dân sự trên địabàn phường.

Đến dự hội nghị có đồng chí Lương Thành Trung - PCT UBND phường, các ông bà trưởng, phó các ngành đoàn thể, cán bộ công chức chuyên môn, LĐHĐ của phường, các ông, bà Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, thành viên các tổ hòa giải và đại diện nhân dân trên địa bàn phường với trên 110 người tham dự hội nghị.

Tại hội nghị ông Chu Văn Thịnh – Ủy viên thường vụ hội Luật gia TP.Hà Nội là báo cáo viên đã tập trung giới thiệu những điểm mới của Bộ luật Dân sự. Theo báo cáo viên, Bộ luật Dân sự quy định nhiều vấn đề mới, có tính đột phá, có vai trò rất quan trọng nhằm thể chế hóa các Nghị quyết của Đảng, cụ thể hóa Hiến pháp năm 2013 trong việc công nhận, tôn trọng, bảo vệ và bảo đảm quyền con người, quyền công dân trong lĩnh vực dân sự, thực hiện chiến lược cải cách tư pháp. Bộ luật Dân sự quy định về những nguyên tắc cơ bản của pháp luật dân sự, địa vị pháp lý, chuẩn mực pháp lý về cách ứng xử của cá nhân, pháp nhân; quyền, nghĩa vụ về nhân thân và tài sản của cá nhân, pháp nhân trong các quan hệ dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động và các quan hệ khác hình thành trên cơ sở bình đẳng, tự do ý chí, độc lập về tài sản và tự chịu trách nhiệm của các chủ thể tham gia quan hệ. Trong buổi tuyên truyền ông  Chu Văn Thịnh cũng đặc biệt đi sâu vào các nội dung tuyên truyền về quyền sở hữu nhà ở, tài sản, di sản, di chúc là các nội dung được nhân dân trên địa bàn rất quan tâm.

Qua buổi tuyên truyền, các thành viên tham dự hội nghị đã tiếp cận được những thông tin tuyên truyền về Bộ Luật Dân sự, qua đó nâng cao năng lực, hiệu quả trong xây dựng, thực thi và áp dụng pháp luật, góp phần đưa pháp luật vào cuộc sống, phát huy giá trị trong thực tiễn, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong nhân dân. Sau gần 3 giờ diễn ra hội nghị đã kết thúc thành công tốt đẹp.