Hoạt động khối chính quyền

Phường Gia Thụy sẵn sàng cho Đại hội thể dục thể thao Phường lần thứ V
Ngày đăng 17/06/2022 | 09:03  | Lượt xem: 37

Năm 2022 là năm diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của Đất nước, đặc biệt những sự kiện văn hóa thể thao năm nay hứa hẹn sẽ tạo lên không khí thu đua sôi nổi trong mọi tầng lớp nhân dân. Còn ít ngày nữa Đại hội Thể dục thể thao Phường Gia Thụy lần thứ V chính thức diễn ra. Tính đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị đang được Ban tổ chức Đại hội thể dục thể thao Phường Gia Thụy tích cực triển khai, hoàn tất. Cán bộ và nhân dân phường Gia Thụy đang háo hức chào đón sự kiện Đại hội thể dục thể thao lần thứ V.

Đại hội thể dục thể thao Phường Gia Thụy lần thứ V thu hút mọi tầng lớp nhân dân tham gia vào các hoạt động biểu diễn cũng như thi đấu thể dục thể thao. Căn cứ kế hoạch về việc tổ chức Đại hội thể dục thể thao lần thứ V, Ban tổ chức Đại hội xây dựng kế hoạch hoạt động, quy chế, điều lệ thi đấu. Phối hợp với các ngành, đoàn thể các cơ quan đơn vị triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội.

Thực hiện kế hoạch của UBND Quận; căn cứ điều kiện và sự phát triển phong trào thể dục thể thao Phường, Ban tổ chức quyết định tổ chức thi đấu 06 môn thể thao trong đó có các môn thể thao dân tộc như kéo co; các môn thể thao hiện đại khác có phong trào phát triển trên địa bàn Phường như bóng chuyền hơi, bóng bàn, chạy và đặc biệt mở rộng 2 môn thể thao Người cao tuổi như Võ dưỡng sinh và Thái cực quyền 24 thức. Đây là những môn thi đấu phù hợp với cơ sở vật chất, trình độ phát triển phong trào thể thao địa phương, thu hút được đông đảo quần chúng nhân dân tham gia, qua đó tuyển chọn lực lượng vận động viên, các đội tuyển tiêu biểu của Phường tham dự Đại hội TDTT cấp Quận. Điểm mới của Đại hội lần này, ngoài tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức của các cấp các ngành, nhân dân về vai trò, tầm quan trọng trong việc nâng cao sức khỏe thể lực cho người dân còn góp phần đào tạo con người phát triển toàn diện. Qua đó nhằm thực hiện ngày càng có hiệu quả hơn cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với thực hiện có hiệu quả phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Qua đại hội đánh giá phát triển phong trào thể dục thể thao tại các tổ dân phố, các cơ quan đơn vịv nhằm khẳng định quy mô tổ chức Đại hội và phong trào TDTT của Phường ngày càng lớn mạnh và phát triển.

Ban tổ chức Đại hội TDTT phường họp triển khai các nhiệm vụ phục vụ Đại hội

Để chuẩn bị tốt cho hoạt động đỉnh cao của đại hội là lễ khai mạc đại hội dự kiến tổ chức vào ngày 25/6/2022; UBND-BTC Đại hội phường đã chuẩn bị cơ sở vật chất; phương tiện kỹ thuật và lực lượng tham gia Đại hội ngay từ những ngày đầu. Trong đó ban tổ chức Đại hội đề nghị các ngành, đoàn thể, các tổ dân phố các nhà trường phối hợp chặt chẽ trong việc triển khai, tổ chức đảm bảo các nội dung thi đấu và khai mạc đại hội diễn ra an toàn, nghiêm túc. Các môn thi đấu đại hội được diễn ra tập trung từ tháng 5 đến hết ngày 04/6/2022 gắn với các ngày kỷ niệm, các ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước như kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022); chào đón Đại hội TT Đông Nam Á lần thứ 31 …. Bên cạnh đó ban tổ chức Đại hội TDTT Phường cũng nhận được sự quan tâm tạo điều kiện của ban giám đốc Trung tâm văn hóa thông tin và thể thao Phường trong việc hướng dẫn chuyên môn, nghiệp vụ, hỗ trợ cơ sở vật chất và các trang thiết bị để chuẩn bị cho khai mạc Đại hội.

Nội dung thi đấu bóng chuyền hơi

Giải thể thao Người cao tuổi

Thi đấu môn bóng bàn

Thi đấu nội dung kéo co

Từ sự chủ động trong công tác triển khai tổ chức thực hiện, tin tưởng rằng Đại hội TDTT Phường Gia Thụy lần thứ V diễn ra vào ngày 25/6/2022 tới đây sẽ diễn ra thành công, thực sự trở thành ngày hội thể thao lớn của mọi tầng lớp nhân dân; đồng thời tạo khí thế thi đua sôi nổi, nguồn động lực, cổ vũ để nhân dân phường tiếp tục phấn đấu và hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế xã hội đã đề ra trong năm 2022. Từ đó góp phần hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của Phường, thúc đẩy sự nghiệp TDTT phát triển góp phần nâng cao sức khỏe, thể lực và chất lượng cuộc sống người dân. Thành công của Đại hội cũng là thành tích cũng như tiền đề hướng tới chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Quận Long Biên nói chung và 20 năm thành lập Phường Gia Thụy nói riêng.