Hoạt động khối chính quyền

Sơ kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ phường Gia Thụy 6 tháng đầu năm – Tháng nhân đạo. Trao hỗ trợ thường xuyên và Thẻ BHYT năm 2022.
Ngày đăng 10/06/2022 | 15:52  | Lượt xem: 74

Sáng ngày 08/6/2022, tại Hội trường Nhà văn hóa phường Gia Thụy, Hội Chữ thập đỏ phường Gia Thụy tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm – Tháng nhân đạo năm 2022. Trao hỗ trợ thường xuyên và thẻ BHYT năm 2022.

Về dự Hội nghị có Đồng chí Lương Thành Trung – ĐUV, Phó chủ tịch UBND phường, cùng các đồng chí UVBCH, chi hội trưởng các chi hội, và sự có mặt của các cá nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhận hỗ trợ năm 2022;

Tại Hội nghị đại diện lãnh đạo phường đã đánh giá cao những kết quả đạt được của hội CTĐ trong thời gian qua như: phong trào"Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; “Tháng nhân đạo”, công tác phòng chống dịch covid 19 và một số hoạt động nhân đạo khác trên địa bàn.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, công tác hội và phong trào Chữ thập đỏ tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chương trình, kế hoạch đề ra, trong đó nổi bật là mô hình Trợ giúp theo địa chỉ nhân đạo; các hoạt động cứu trợ, trợ giúp nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng; các hoạt động ứng phó với tình hình dịch bệnh. Nổi bật là cuộc vận động nhân đạo trong dịp Tết nguyên đán năm 2022 tổng số tiền vận động: 80.650.000đ

Hội cũng đã tổ chức ngày làm từ thiện và tặng quà Tết với tổng giá trị tặng quà: 76.100.000đ. Bên cạnh đó các chi hội có tặng quà Tết từ nguồn xã hội hóa của các chi hội gồm có: Chi hội 1, chi hội 2, chi hội 18. Tặng quà ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4) với tổng số tiền 1.000.000. Trong tháng nhân đạo Hội CTĐ phường cũng đã vận động các chi hội hoàn thiện chương trình Ngân hàng bò, Bữa ăn miễn phí, Sửa nhà CTĐ và hỗ trợ thường xuyên, tiền mua thẻ BHYT với tổng số tiền: 36.650.000đ.

Về công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu: Trong 6 tháng đầu năm Hội cũng chủ động triển khai xuống các chi hội. Kết quả đã tổ chức được 2 buổi khám bệnh miễn phí tại Nhà văn hóa tổ dân phố số 18, với trên 50 lượt người tham gia khám.

Tại Hội nghị đồng chí Đỗ Thị Quyên – Chủ tịch Hội CTĐ cũng đã triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm như sau:

- Chỉ đạo các chi hội tiếp tục vận động quỹ nhân, rà soát các chỉ tiêu năm 2022.

- Triển khai tổ chức hội nghị tập huấn sơ cấp cứu ban đầu cho thanh thiếu niên CTĐ.

- Triển khai kế hoạch tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2022 (tháng 7).

- Chỉ đạo các chi hội củng cố hệ thống số sách, hoàn thiện danh sách Gia đình Chữ thập đỏ các cấp

- Tiếp tục triển khai công tác kiểm tra sức khỏe ban đầu cho nhân dân.

- Tiếp tục kết nối, phối hợp tổ chức các hoạt động nhân đạo từ thiện.

Một số hình ảnh tại hội nghị: 

Đồng chí Lương Thành Trung - Phó chủ tịch UBND phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Các cháu có hoàn cảnh đặc biệt nhận hỗ trợ thường xuyên năm 2022
Các cháu có hoàn cảnh đặc biệt nhận hỗ trợ tiền mua thẻ BHYT năm 2022