Hoạt động khối chính quyền

Phường Gia Thụy tổ chức mít tinh kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống ngành Dân số Việt Nam
Ngày đăng 23/12/2021 | 15:59  | Lượt xem: 99

Chiều ngày 21/12/2021, tại hội trường nhà văn hóa phường, UBND phường Gia Thụy đã tổ chức mít tinh kỷ niệm 60 năm ngày Truyền thống ngành Dân số Việt Nam (26/12/1961-26/12/2021) và biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ).

Dự buổi mít tinh có đồng chí Phạm Tuấn Tứ - Phó giám đốc Trung tâm y tế quận Long Biên, đồng chí Lương Thành Trung - Đảng ủy viên, Phó chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe ban đầu và dân số - KHHGD phường, các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo phường, các cộng tác viên dân số ở tổ dân phố và đại diện các tập thể, cá nhân tiêu biểu được biểu dương, khen thưởng trong công tác dân số - KHHGĐ của phường.

Đồng chí Lương Thành Trung - Phó chủ tịch UBND phường đã trình bày diễn văn ôn lại truyền thống 60 năm của ngành dân số Việt Nam, báo cáo những kết quả nổi bật trong công tác dân số - KHHGĐ của phường trong năm 2021 và những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022. Đồng chí nhấn mạnh: Trong những năm qua, xác định công tác dân số có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển kinh tế-xã hội của phường, Đảng ủy, UBND phường luôn quan tâm sát sao chỉ đạo với việc ban hành kịp thời các Nghị quyết, Chương trình hành động, Kế hoạch về công tác Dân số; cùng với sự phối hợp vào cuộc của các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị-xã hội, sự nhiệt tình, tâm huyết của đội ngũ cán bộ làm công tác Dân số từ phường đến cơ sở, kết quả của phường trong những năm qua luôn đạt được các mục tiêu đề ra. Công tác Dân số- KHHGĐ trên địa bàn phường đã có nhiều chuyển bến tích cực, chất lượng dân số từng bước được cải thiện. Với mục tiêu chuyển trọng tâm từ Dân số-KHHGĐ sang dân số và phát triển, Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe ban đầu và Dân Số-KHHGĐ phường đã chủ động, tích cực tham mưu xây dựng các chương trình, kế hoạch, đề ra những giải pháp thiết thực có hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng dân số và sự phát triển kinh tế - xã hội của quận cải thiện nâng cao mức sống của Nhân dân.

Đ/c Phó Chủ tịch UBND phường trình bày diễn văn kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống ngành dân số Việt Nam

Tại hội nghị, các đại biểu đã có 04 ý kiến tham luận làm rõ những kết quả đã đạt được cũng như đề xuất các giải pháp để thực hiện có hiệu quả hơn công tác dân số trong năm 2022, tập trung vào các nội dung như nâng cao hiệu quả công tác truyền thông, vận động giảm sinh con thứ 3+, nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ cộng tác viên dân số...

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Tuấn Tứ - Phó giám đốc Trung tâm y tế quận Long Biên đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong công tác dân số của phường Gia Thụy. Đồng chí khẳng định những kết quả trên của công tác dân số đã đóng góp một phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế, xã hội của phường Gia Thụy nói riêng và quận Long Biên nói chung, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trên địa bàn.

Đ/c Phó Giám đốc TTYT quận phát biểu chỉ đạo hội nghị

Để tiếp tục góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu trong công tác Dân số trong thời gian tới, đồng chí Phó giám đốc Trung tâm y tế quận đề nghị phường cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ như: tiếp tục nâng cao chất lượng dân số hướng tới nâng cao chất lượng cuộc sống toàn diện; Tăng cường vai trò của các cấp  đầu tư kinh phí cho công tác dân số; đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 21-NQ/TW của Bộ Chính trị về công tác dân số trong tình hình mới, chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ làm công tác dân số, công tác chăm sóc sức khỏe thanh niên, vị thành niên, người cao tuổi, sàng lọc trước sinh và sơ sinh.

Nhân dịp này, UBND quận Long Biên đã quyết định khen thưởng mức 1 với UBND phường, khen thưởng mức 2 với 02 tập thể và khen thưởng với 07 cá nhân đạt tiêu biểu trong công tác dân số - KHHGĐ, UBND phường khen thưởng và biểu dương cho 05 tập thể và 16 cá nhân đạt thành tích trong công tác dân số - KHHGĐ của phường năm 2021.

Đ/c Phó Giám đốc TTYT quận trao khen thưởng cho UBND phường

Đ/c PCT UBND phường trao thưởng cho các cá nhân đạt thành tích trong công tác DS-KHHGĐ năm 2021