Hoạt động khối chính quyền

Phường Gia Thụy tổ chức diễn tập phương án Phòng cháy chữa cháy năm 2021
Ngày đăng 10/12/2021 | 14:16  | Lượt xem: 121

Thực hiện Kế hoạch số 31/KH-UBND ngày 12/01/2021 của UBND quận Long Biên về Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn quận năm 2021. Chiều ngày 09/11/2021, UBND phường Gia Thụy phối hợp với Đội Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy (PCCC) Quận Long Biên tổ chức diễn tập phương án PCCC và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) tại khu dân cư.

Dự và chỉ đạo buổi diễn tập PCCC&CNCH có Đồng chí Đinh Tiến Cương - PCT UBND phường, cùng các đồng chí Cán bộ Đội PCCC quận Long Biên phụ trách phường; các đồng chí Trong BCH công an phường, BCH Quân sự, Ban bảo vệ dân phố, y tế, Công chức chuyên môn UBND phường; các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, Trưởng ban công tác Mặt trận các tổ dân phố trên địa bàn phường.

Giả định tình huống cháy được đưa ra; Vào lúc 14 giờ ngày 9/11, tại TDP số 5, nhà số 9/11 ngõ 489 Nguyễn Văn Cừ sảy ra sự cố cháy. Nguyên nhân cháy là do chập nguồn điện, trong nhà và khu vực lân cận có chứa nhiều chất dễ cháy nên khi gặp nguồn nhiệt đám cháy nhanh chóng bùng phát; nếu không cứu chữa kịp thời đám cháy sẽ lan sang các khu vực xung quanh, dẫn đến cháy lớn rất nguy hiểm. Đám cháy bắt đầu tỏa ra nhiều khói, nhiệt độ đám cháy tăng cao, đe dọa đến tính mạng và sức khỏe của người bị kẹt.

Ngay sau khi xảy ra vụ cháy, người dân phát hiện đã nhanh chóng hô hoán, báo động cho mọi người để thoát nạn ra khỏi khu vực; đồng thời điện thoại khẩn cấp 114, Công an và UBND phường. Lực lượng chữa cháy tại chỗ tổ chức hướng dẫn cho người dân thoát nạn, di chuyển tài sản ra khỏi khu vực cháy và nhanh chóng dùng bình chữa cháy dập lửa. Nhận được thông tin, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã có mặt kịp thời tại hiện trường, phối hợp với lực lượng chữa cháy tại chỗ tiếp tục triển khai đội hình chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và kiểm tra cứu người còn mắc kẹt. Ngoài ra, các lực lượng Công an phường, Ban chỉ huy quân sự phường, Hội Chữ thập đỏ phường, Trạm Y tế phường cũng đã phối hợp bảo vệ hiện trường, hỗ trợ sơ cấp cứu cho nạn nhân. Chỉ trong thời gian ngắn, đám cháy đã được khống chế, hạn chế tối đa thiệt hại về tài sản, đảm bảo an toàn tuyệt đối tính mạng của người dân.
Sau 1h diễn ra, buổi diễn tập đã thành công tốt đẹp đúng theo kế hoạch. Diễn tập PCCC&CNCH là hoạt động được thực hiện hàng năm nhằm kiểm tra thiết bị, phương tiện máy móc, thiết bị chữa cháy tại địa phương đồng thời nâng cao sự phối hợp giữa các lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp và lực lượng tại chỗ, nâng cao ý thức tinh thần và phản ứng nhanh của người dân để kịp thời ứng phó khi có sự cố cháy xảy ra.