Hoạt động khối chính quyền

Phường Gia Thụy tham gia tập huấn nghiệp vụ công tác PCCC&CNCH do quận Long Biên tổ chức
Ngày đăng 02/12/2021 | 14:30  | Lượt xem: 107

Thực hiện chương trình công tác PCCC&CNCH trên địa bàn quận Long Biên năm 2021. Trong hai ngày 1,2/12/2021. UBND quận Long Biên tổ chức tập huấn và cấp giấy chứng nhận nghiệp vụ PCCC cho 2.250 người là thành viên của các đội dân phòng 14 phường và đội PCCC cơ sở của UBND quận, chương trình tập huấn được thực hiện theo hai hình thức là trực tiếp và trực tuyến.

Dự lớp tập huấn nghiệp vụ công tác PCCC&CNCH do quận Long Biên tổ chức tại điểm cầu phường Gia Thụy có đ/c Đinh Tiến Cương – PCT UBND phường, BCH công an phường các đồng chí tổ công tác trật tự công an phường và 130 người trong lực lượng PCCC&CNCH tại các TDP trên địa bàn phường.

Tại lớp trực tuyến được tổ chức tại phòng họp 2 UBND phường và 4 phòng học tại trường TH Gia Thụy qua phần thuyết giảng của Giảng viên trường Đại học PCCC, các học viên được nghe phân tích các vụ cháy nổ và những bài học kinh nghiệm, phân tích các nguyên nhân gây cháy, một số kiến thức cơ bản về cháy nổ, các văn bản pháp luật quy định về công tác PCCC, tính chất nguy hiểm chý nổ của một số loại chất cháy thường gặp và có trong cơ sở, các chất chữa cháy thông thường, các biện pháp PCCC cơ bản và quy trình cứu chữa một vụ cháy.

Buổi chiều cùng ngày tại sân trường TH Gia Thụy các học viên đã tham gia thực hành về các nguyên lý cấu tạo, tính năng hoạt động thao tác sử dụng các loại bình chữa cháy.

Thông qua lớp tập huấn nghiệp vụ công tác PCCC&CNCH nhằm xây dựng lực lượng dân phòng trên địa bàn quận có kiến thức, kỹ năng xử lý tốt các tình huống trong công tác PCCC. Tổ chức, kiện toàn các lực lượng PCCC cơ sở và các đội dân phòng trên địa bàn quận, hướng dẫn sử dụng các trang thiết bị phương tiện PCCC, kịp thời xử lý các sự cố cháy nổ sảy ra ngay tại cơ sở và nâng cao ý thức chấp hành trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về công tác PCCC&CNCH.

Được biết trước đó Chiều 30/11 UBND phường Gia Thụy đã tổ chức test nhanh viruts cúm covid – 19 cho 130 người gồm các đồng chí lãnh đạo, lực lượng công an phường, các học viên tham gia lớp tập huấn và có kết quả đều âm tính đủ điều kiện tham gia lớp học. Ngày 02/12 các học viên sẽ tham gia thi để nhận cấp chứng chỉ PCCC cơ sở.