Hoạt động khối chính quyền

Phường Gia Thụy triển khai các biện pháp kiểm soát theo mức độ phân vùng, khu vực (điểm) phòng chống dịch bệnh covid-19 của phường.
Ngày đăng 09/09/2021 | 15:24  | Lượt xem: 687

Thực hiện Phương án số 15/PA-UBND ngày 07/9/2021 của UBND quận Long Biên về việc phân khu vực phòng, chống dịch bệnh covid-19 trên địa bàn quận. Để đảm bảo chủ động, hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, bảo vệ vững chắc “vùng xanh”, đảm bảo phát triển kinh tế xã hội trong thời gian tiếp theo . Sáng ngày 09/09/2021 UBND phường Gia Thụy triển khai gỡ bỏ toàn bộ các chốt kiểm soát tại vành đai 1, vành đai 2 đồng thời duy trì hoạt động của các lực lượng tại 02 chốt vành đai 3 (tại ngã tư phố Nguyễn Sơn, Hoàng Minh Đạo; đầu ngõ 720 Nguyễn Văn Cừ).

     

     Về biện pháp thay thế được áp dụng tại chốt kiểm soát vành đai 1, 2: Tổ dân phố, Tổ và nhóm covid cộng đồng có trách nhiệm tăng cường kiểm soát người ở vùng 1 thành phố vào địa bàn phường và kiểm soát việc thực hiện 5K, giãn cách tại khu dân cư và nơi công cộng. Đồng thời, giám sát, tuyên truyền đến những đối tượng và gia đình có người đi qua lại vùng 1 của thành phố về việc chấp hành 5K để mỗi tổ dân phố, khu dân cư, mỗi người dân là một chiến sĩ chống dịch, tiếp tục tập trung thực hiện thực tốt các biện pháp phòng chống dịch đã triển khai, duy trì các tổ tự quản, “Chốt bảo vệ vùng xanh” ở các tổ dân phố, khu dân cư; kiên quyết bảo vệ “vùng xanh” không để lây nhiễm dịch.

Tiếp tục duy trì hoạt động của 2 tổ công tác tuần tra, kiểm soát hàng ngày và 01 Tổ cơ động chia làm 2 nhóm hoạt động ngoài giờ, đảm bảo kiểm soát 24/24/7 và phủ kín địa bàn. Bên cạnh đó tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý các cá nhân, đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ thương mại vi phạm quy định của Chỉ thị 15, Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và quy định của Quận. Tuyên truyền, vận động các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ, siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng tiện tích đóng cửa trước 21h hàng ngày. Tiếp tục duy trì, nâng cao hoạt động của 9 Tổ covid cộng đồng với 91 nhóm Covid cộng đồng tại 107/107 cụm dân cư liên gia tại các tổ dân phố, đảm bảo kiểm soát toàn địa bàn với trọng tâm là khu vực công cộng, các ngõ ngách, các cơ sở sản xuất kinh doanh trong việc chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch covid - 19.

Sau hơn một tháng thực hiện giãn cách xã hội nghiêm túc theo chỉ thị 16/CT-TTg của thủ tướng chính phủ trên toàn địa bàn phường, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, các ngành, đoàn thể phường, tổ dân phố, tổ-nhóm Covid cộng đồng và nhân dân trong phòng, chống dịch bệnh; bước đầu công tác phòng chống dịch bệnh covid – 19 trên địa bàn phường Gia Thụy đã đảm bảo thực hiện đạt hiệu quả cao, là một trong tám phường nằm trong vùng 3 “ mức độ bình thường mới” đã mang lại tinh thần phấn khởi cho cán bộ và nhân trong  phường, đây cũng là động lực để Đảng bộ và nhân dân trên địa bàn phường đồng lòng, quyết tâm thực hiện tốt hơn nữa công tác phòng trống covid – 19, trước mắt là thực hiện nghiêm chỉ thị 15/CT-TTg của thủ tướng chính phủ. Triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch hiệu quả. Kiên quyết không để phát sinh dịch bệnh.