Hoạt động khối chính quyền

Gia Thụy triển khai phong trào thi đua “Giữ vững vùng xanh an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19”
Ngày đăng 05/08/2021 | 20:22  | Lượt xem: 174

Ngày 5/8/2021, UBND phường Gia Thụy đã ban hành kế hoạch tổ chức phong trào thi đua “Giữ vững vùng xanh an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19” trên địa bàn phường Gia Thụy nhằm quyết tâm giữ vững an toàn địa bàn phường trước dịch bệnh Covid-19

Trong những ngày qua, thực hiện Chỉ thị 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của UBND Thành phố về giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố, phường Gia Thụy đã tập trung đồng bộ các giải pháp và huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị để giữ an toàn cho địa bàn phường trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Đến nay, sau 13 ngày thực hiện giãn cách xã hội, địa bàn phường vẫn đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định của Thành phố, quận, các hoạt động kiểm soát phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo đời sống của Nhân dân được thực hiện có hiệu quả, góp phần duy trì địa bàn phường không có dịch bệnh phát sinh.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, để tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch theo chỉ đạo của thành phố, quận, được sự nhất trí của Đảng ủy phường, UBND phường đã xây dựng và ban hành kế hoạch tổ chức phong trào thi đua “Giữ vững vùng xanh an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19” trên địa bàn phường Gia Thụy, trong đó đã xác định mục tiêu giữ vùng xanh an toàn trên bản đồ Covid-19 của Thành phố Hà Nội, vận động toàn thể nhân dân, toàn hệ thống chính trị của phường cùng đồng lòng, chung sức, nỗ lực tham gia giữ vững vùng xanh an toàn (tức là vùng không có dịch), không để phát sinh các ca nhiễm bệnh, kiểm soát chặt chẽ hoạt động ra vào địa bàn, không để dịch bệnh xâm nhập vào cộng động dân cư. Đồng thời tạo phong trào thi đua mạnh mẽ, thực chất trong toàn phường để công tác phòng chống dịch đạt hiệu quả cao.

Cũng trong ngày 5/8, công tác phòng chống dịch bệnh tiếp tục được duy trì có hiệu quả, hoạt động của các chốt kiểm soát được đảm bảo nghiêm túc, kiểm soát chặt chẽ người ra vào. Các điểm bán hàng lưu động, hàng tạp hóa, cửa hàng tiện ích, chợ tạm Gia Thụy đã cung ứng đầy đủ các nhu yếu phẩm cần thiết cho Nhân dân. Hoạt động tuần tra, phát hiện và xử lý vi phạm được tăng cường, trong ngày đã xử lý 07 trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, xử phạt tổng số tiền là 12 triệu đồng.

Một số hình ảnh công tác phòng chống dịch ngày 5/8:

Kiểm soát người ra vào tại chốt đầu ngõ 720 Nguyễn Văn Cừ

Kiểm soát, đo thân nhiệt, khử khuẩn trước khi vào chợ tạm Gia Thụy

Các tổ công tác kiểm tra, kiểm soát và nhắc nhở các cửa hàng tiện ích, tạp hóa thực hiện phòng chống dịch

Các tổ công tác kiểm soát toàn địa bàn, đảm bảo các cửa hàng dừng hoạt động trước 21h hằng ngày