Hoạt động khối chính quyền

Gia Thụy đảm bảo tổ chức tốt kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 tại trường THCS Gia Thụy
Ngày đăng 15/06/2021 | 08:07  | Lượt xem: 170

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Ban chỉ đạo Thành phố yêu cầu, trong mọi tình huống, bằng mọi biện pháp phải tổ chức thành công trọn vẹn và bảo đảm tuyệt đối an toàn cho kỳ thi.

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 Quận, Đảng ủy phường đã chỉ đạo UBND, các lực lượng chức năng phối hợp với trường THCS để triển khai các biện pháp đảm bảo công tác tổ chức kỳ thi được diễn ra an toàn, chất lượng. Ban giám hiệu trường THCS đã kịp thời bám sát các chỉ đạo của UBND Quận, phòng GDĐT, phòng Y tế quận và UBND phường để chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, cũng như công tác phòng chống dịch bệnh trước khi kì thi diễn ra.

Với mục tiêu kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 phải đảm bảo an toàn tuyệt đối và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh và phụ huynh đưa đón học sinh tại điểm thi, UBND phường đã ban hành Kế hoạch phương án, phân công nhiệm vụ các lực lượng chuẩn bị đầy đủ về nhân lực, vật lực, các trang thiết bị cần thiết khác tại điểm thi và các điểm chờ thi.

Ngày 09/6/2021, Ban chỉ đạo Quận đã tổ chức diễn tập tại điểm thi THCS Gia Thuỵ do Đồng chí Đinh Thị Thu Hương – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND Quận, Trưởng ban chỉ đạo chủ trì; tham dự có Ngành Giáo dục, Y tế, các thành viên Ban chỉ đạo kỳ thi và đại diện các bạn ngành, phường trực tiếp tham gia vào công tác tổ chức thi. Sau buổi diễn tập, BCĐ đã tổ chức rút kinh nghiệm và thống nhất phương án tổ chức tại tất cả các điểm thi trên địa bàn Quận đồng thời chỉ đạo phòng GDĐT tổng hợp sơ đồ bố trí phòng thi của các điểm thi và quy chế thi cũng như công tác phòng chống dịch khi HS đến điểm thi gửi về các trường THCS để triển khai hướng dẫn trực tuyến vào 20h00 ngày 10/6/2021 cho tất cả học sinh dự thi.

Ngày 11/6/2021, đồng chí Nguyễn Mạnh Hà – Chủ tịch UBND Quận đã đến kiểm tra, động viên và tặng quà tại điểm thi trường THCS Gia Thụy. Tham gia đoàn có lãnh đạo các phòng, ban ngành, thành viên Ban chỉ đạo của quận; Đồng chí Nguyễn Thị Tùng Chinh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường và đồng chí Đặng Việt Phương - PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường và Ban giám hiệu nhà trường tiếp đoàn kiểm tra.

Đ/c Chủ tịch UBND phường báo cáo công tác chuẩn bị của phường

Đ/c Chủ tịch UBND quận chỉ đạo các nội dung công việc tại buổi kiểm tra

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Chủ tịch UBND quận đánh giá cao công tác chuẩn bị mọi điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực và các điều kiện đảm bảo để tổ chức tốt kỳ thi, đồng chí cũng tin tưởng với kinh nghiệm của trường THCS Gia Thụy cũng như phường Gia Thụy nhiều năm tổ chức các kỳ thi lớn sẽ tập trung chỉ đạo đảm bảo kỳ thi được diễn ra an toàn tuyệt đối và đảm bảo chất lượng.