Hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Hội Cựu giáo chức phường Gia Thụy tổ chức kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2021)
Ngày đăng 19/11/2021 | 15:31  | Lượt xem: 380

Sáng ngày 17/11/2021, tại phòng họp 2 – UBND Phường Gia Thụy, Hội Cựu giáo chức phường tổ chức kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, trao tặng Kỷ niệm chương cho các đồng chí đủ điều kiện.

Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Đinh tiến Cương – PCT UBND phường, các đồng chí chi hội trưởng các chi hội Cựu giáo chức trên địa bàn phường (Đại diện các cá nhân nhận kỷ niệm chương dự buổi lễ gặp mặt và thực hiện 5k, giữ khoảng cách đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch).

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 39 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Trong năm 2021, được sự chỉ đạo và quan tâm sâu sát của Đảng ủy, UBND phường và của Quận hội, mặc dù dịch Covid-19 diễn biến khó lường nhưng Hội Cựu giáo chức phường Gia Thụy đã duy trì hoạt động đúng điều lệ và quy chế, tổ chức những hoạt động cụ thể thiết thực và đạt hiệu quả cao: tuyên truyền hội viên nêu cao tinh thần gương mẫu chấp hành tốt quy định phòng, chống dịch (PCD) Covid; tích cực tham gia đóng góp quỹ PCD; tham mưu cho các cấp lãnh đạo quan tâm kịp thời đến gia đình hội viên khó khăn; kiện toàn tổ chức Hội, phát triển hội viên mới. Bên canh đó Ban chấp hành hội cũng luôn tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên tích cực tham gia công tác xã hội ở địa phương, vận động gia đình con cháu thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước.

Tại buổi gặp mặt đồng chí Đinh Tiến Cương – PCT UBND phường đã phát biểu ghi nhận kết quả hoạt động của Hội Cựu giáo chức phường trong năm qua, đồng chí cũng mong rằng trong thời gian tiếp theo Hội Cựu giáo chức phường sẽ tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị. Đẩy mạnh công tác xây dựng hội vững mạnh; tiếp tục hoàn thiện Quy chế đăng ký thi đua, phát triển hội viên mới. Thực hiện tốt nhiệm vụ chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên như tổ chức gặp mặt, chúc thọ các hội viên cao niên; tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao; quan tâm chăm lo, thăm hỏi các hội viên tuổi cao, ốm đau, hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Cán bộ, hội viên Hội Cựu giáo chức phường tiếp tục phát huy phẩm chất đạo đức người thầy giáo, tích cực tham gia các họat động chính trị, xã hội của địa phương, đặc biệt là phối hợp cùng các Nhà trường trên địa bàn đóng góp công sức, trí tuệ, kinh nghiệm cho sự nghiệp giáo dục, công tác khuyến học, khuyến tài chăm lo cho sự nghiệp "trồng người" của đất nước.

Nhân dịp này, Hội Cựu giáo chức phường đã tổ chức trao kỷ niệm chương Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển Hội cho 5 cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động của Hội thời gian qua.