Hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Trường mầm non Gia Thụy tham gia Hội thi cô giáo tài năng duyên dáng cấp học mầm non năm học 2020- 2021
Ngày đăng 19/01/2021 | 14:55  | Lượt xem: 69

Trường mầm non Gia Thụy đã tham gia và đạt thành tích tốt trong Hội thi cô giáo tài năng duyên dáng

          Thực hiện Kế hoạch liên tịch số 3291/KHLT- SGDĐT-CĐN ngày 06/10/2020 của Sở GD&ĐT, Công đoàn ngành về việc triển khai kế hoạch tổ chức Hội thi Cô giáo tài năng duyên dáng ngành GD&ĐT Hà Nội lần thứ VI năm học 2020-2021. Với mục đích và ý nghĩa nhằm tôn vinh tài năng, phẩm chất, nét đẹp, nâng cao vị trí xã hội của các cô giáo bậc học mầm non. Đây cũng là hoạt động nhằm khơi dậy tiềm năng, tình yêu nghề nghiệp của đội ngũ nữ nhà giáo Thủ đô và nâng cao trách nhiệm của nhà giáo trong việc thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Bên cạnh đó, tạo sân chơi bổ ích, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần, góp phần nâng cao kỹ năng sống, gắn kết việc dạy học với thực tiễn đời sống xã hội cho các cô giáo. Khơi dậy và phát huy tinh thần trách nhiệm, ý thức của mỗi nhà giáo trong việc học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm. 


          Cô giáo Nguyễn Thị Hiền Thương  thí sinh mang số báo danh 16 sinh năm 1989 đại diện cho trường mầm non Gia Thụy  tham gia Hội thi. Cô là một giáo viên trẻ, năng động, sáng tạo, năm vừa qua cô đạt danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở, SKKN cấp Quận. Không chỉ giỏi công tác chuyên môn, cô giáo Ánh Tuyết còn năng nổ nhiệt tình trong mọi phong trào đoàn thể. Sự tài năng, duyên dáng ấy đã được thể hiện xuất sắc qua 3 phần thi: duyên dáng, tài năng và ứng xử. 


          Khoác trên mình bộ áo dài truyền thống mang đậm truyền thống  Việt Nam, cô giáo Nguyễn T Hiền Thương  đã mang đến hội thi một màu sắc tươi mới tạo nên sự duyên dáng của cô gái Hà Thành. Vẻ đẹp ấy còn toát lên trong bộ trang phục công sở lịch lãm, sang trọng giúp cô tự tin với công việc của mình.
Ở phần thi tài năng với tiết mục hát múa “Bác Hồ một tình yêu bao la” cô đã thực sự thu hút được Ban giám khảo, những cổ động viên trong khán phòng bằng những động tác múa vô cùng uyển chuyển, mềm mại, sáng tạo và tinh tế.
          Bên cạnh sự duyên dáng, tài năng, cô giáo Nguyễn T Hiền Thương  còn thể hiện hết sức khéo léo trong phần thi ứng xử- giải quyết tình huống sư phạm với những câu hỏi hóc búa, đòi hỏi người giáo viên phải có một nền tảng vững vàng để không chỉ nắm bắt được yêu cầu của nghề nghiệp mà còn thực sự thấu hiểu những vẫn đề của tâm lý lứa tuổi học sinh mà có những câu trả lời thấu tình đạt lý và  thuyết phục 
Với sự tự tin, bình tĩnh trải qua các phần thi đầy căng thẳng với những cung bậc cảm xúc khác nhau, cô giáo Nguyễn T Hiền Thương đã giành giải Ba. Chúc cho cô giáo sẽ có thêm nhiều trải nghiệm, kỉ niệm đẹp trong những năm gắn kết với sự nghiệp trồng người. Chúc cho cô sẽ đạt được những thành tích cao hơn nữa ở vòng thi tiếp theo.