Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

Lễ Thắp nến tri, dâng hương tri ân” tưởng nhớ các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng Liệt sỹ kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022)
Ngày đăng 27/07/2022 | 09:51  | Lượt xem: 35

Tối ngày 26/7/2022. Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phường Gia Thụy phối hợp với Hội Cựu chiến binh phường tổ chức Lễ "Thắp nến dâng hương tri ân” tưởng nhớ các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng Liệt sỹ kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022).

Tới dự buổi lễ có đồng chí Phan Việt Hưng – Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Hoàng Ngọc Tuyến – UVBTV, chủ tịch UBMTTQ phường, đồng chí Lương Thành Trung – Đảng ủy viên, Phó chủ tịch UBND phường. Cùng các đồng chí trong BCH đảng bộ, lãnh đạo UBND, Các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng Tổ dân phố, chi hội trưởng chi hội CCB, Bí thư các chi đoàn thanh niên, cùng các bạn đoàn viên thanh niên và các đơn vị kết nghĩa trên địa bàn phường.

Phát biểu tri ân tưởng nhớ các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sỹ, đồng chí Phan Việt Hưng – Bí thư Đảng ủy phường nhấn mạnh: Trong những năm tháng cam go của các cuộc chiến tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, lớp lớp các thế hệ thanh niên Gia Thụy đã gác lại tuổi thanh xuân, hăng hái lên đường đi đánh giặc để bảo vệ Tổ quốc. Thực hiện sứ mệnh thiêng liêng, cao cả đó, trong đó trên mảnh đất quê hương Gia Thụy có 61 người con ưu tú đã anh dũng hy sinh, để lại nỗi đau cho những người thân, đặc biệt là những người mẹ. Nhưng chính sự hy sinh của các anh đã làm rạng rỡ quê hương đất nước, đã ươm những mầm xanh, những chồi non lộc biếc của hòa bình và khát vọng. Tinh thần của các anh sẽ luôn sống mãi với quê hương, sống mãi với tình yêu thương của đồng bào, đồng chí. Đó chính là sự trường tồn, bất diệt và cũng là chân lý, là lẽ sống, mà không thể bất cứ một thế lực nào có thể khuất phục được. Đảng bộ, chính quyền, nhân dân phường Gia Thụy mãi mãi ghi tạc và đời đời biết ơn sự hy sinh to lớn đó.

Trong không khí trang nghiêm, xúc động của buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo, đại biểu và đoàn viên thanh niên đã thắp nến tri ân và dâng hương bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc tới các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng Liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc. Đồng thời hứa, nguyện phát huy sức trẻ, kế thừa truyền thống anh hùng, bất khuất của thế hệ cha, anh đi trước, tiếp tục ra sức phấn đấu, học tập, rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ văn hóa; đóng góp tích cực vào sự phát triển Kinh tế - Xã hội, góp sức cho sự nghiệp xây dựng Đất nước Việt Nam hạnh phúc, phồn vinh.

Lễ thắp nến, dâng hương tri ân tưởng nhớ các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sỹ là một trong những hoạt động thường niên, đầy tính nhân văn và ý nghĩa của tuổi trẻ Gia Thụy thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, Đền ơn đáp nghĩa” đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Các đồng chí lãnh đạo phường tham dự buổi lễ
Các đồng chí chiến sỹ Đoàn 871 tham dự Lễ thắp nên - dâng hương
Các đồng chí đoàn viên thanh niên tiêu biểu dự Lễ thắp nên - dâng hương
Toàn cảnh buổi Lế thắp nến - dâng hương