Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

Lễ ra mắt mô hình “Kết nghĩa Ban công tác mặt trận và Nhân dân 2 tổ dân phố” tại phường Gia Thụy
Ngày đăng 26/08/2021 | 21:04  | Lượt xem: 477

Chiều ngày 26/8/2021, tại nhà văn hóa tổ dân phố số 16, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Gia Thụy đã tổ chức ra mắt mô hình “Kết nghĩa Ban công tác mặt trận và Nhân dân 2 tổ dân phố” giữa tổ dân phố số 16 và tổ dân phố số 18. Đây là một mô hình mới nhằm tăng cường sự đoàn kết, sẻ chia, hỗ trợ lẫn nhau cùng phát triển.

Dự buổi lễ ra mắt có đồng chí Vũ Thị Thành - Ủy viên thường vụ Quận ủy, Chủ tịch UB MTTQ Việt nam Quận Long Biên, đồng chí Nguyễn Thị Tùng Chinh – Bí thư Đảng ủy phường, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND UB MTTQ phường, các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng, trưởng ban CTMT, các chi hội đoàn thể và Nhân dân của 2 tổ dân phố, đại diện nhóm "Sống để yêu thương" của tổ dân phố số 18.

Báo cáo tại lễ kết nghĩa giữa Ban công tác mặt trận và Nhân dân tổ dân phố số 16 với Ban công tác mặt trận và Nhân dân tổ dân phố số 18, đồng chí Hoàng Ngọc Tuyến – Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam phường nhấn mạnh: mô hình kết nghĩa giữa các tổ dân phố là mô hình đầy tính nhân văn, có ý nghĩa thiết thực, nhằm khơi dậy tinh thần hiểu biết học hỏi lẫn nhau, đoàn kết vươn lên của các tầng lớp nhân dân, động viên được mọi nguồn lực trong Nhân dân, vận động được các tổ dân phố có điều kiện kinh tế - xã hội khá hỗ trợ, giúp đỡ về tinh thần cũng như vật chất đối với các tổ dân phố còn nhiều khó khăn, có nhiều hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Từ đó để động viên khơi dậy ý chí tự lực, tự cường của các tầng lớp nhân dân, góp phần thực hiện hiệu quả nội dung cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" xây dựng phường văn minh đô thị. Mặt khác, tổ chức giao lưu kết nghĩa giữa các tổ dân phố sẽ góp phần xây dựng được mối đoàn kết, gần gũi, thân thiện, rút ngắn khoảng cách giữa các tổ dân phố, giữa Nhân dân và cán bộ của 2 đơn vị để hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong nâng cao chất lượng hoạt động của Ban công tác mặt trận, của các tổ chức đoàn thể ở tổ dân phố, cùng đoàn kết, sẻ chia và lan tỏa những việc làm thiết thực, chăm lo đời sống Nhân dân, để không ai bị bỏ lại phía sau, chiến thắng dịch bệnh Covid-19.

Đ/c Hoàng Ngọc Tuyến - Chủ tịch UB MTTQ phường báo cáo tại buổi lễ

Tại buổi lễ, 02 ban công tác mặt trận tổ dân phố đã ký giao ước kết nghĩa với những hoạt động rất thiết thực, ý nghĩa. Nhân dịp này, để thể hiện tình cảm gắn bó giữa 2 tổ dân phố và tinh thần đoàn kết, hỗ trợ nhau lúc khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, tổ dân phố số 18 đã trao hỗ trợ thường xuyên 01 cháu có hoàn cảnh khó khăn của tổ dân phố số 16 với tổng số tiền là 2.400.000đ. Tổ covid cộng đồng của tổ dân phố số 18 hỗ trợ tổ covid cộng đồng của tổ dân phố số 16 số tiền 2.000.000đ để chung tay thực hiện công tác phòng chống dịch, nhóm "Sống để yêu thương" của tổ dân phố số 18 hỗ trợ tặng 24 suất quà trị giá 300.000đ/suất cho các trường hợp khó khăn của tổ dân phố số 16.

Trưởng ban CTMT của 2 tổ dân phố ký giao ước kết nghĩa trước sự chứng kiến của lãnh đạo phường

Đại diện nhóm "Sống để yêu thương" - tổ 18 trao 24 suất quà hỗ trợ các trường hợp khó khăn cho TDP

Trao hỗ trợ cho 01 cháu có hoàn cảnh khó khăn của tổ dân phố số 16 

  Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Thị Thành – UVTV, Chủ tịch UB MTTQ quận đánh giá đây là mô hình mới, lần đầu tiên được triển khai trên địa bàn quận, với ý nghĩa hết sức thiết thực, là cơ sở để xây dựng tình đoàn kết, hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau cùng phát triển. Đặc biệt, việc kết nghĩa giữa 2 tổ dân phố không chỉ trong một thời gian nhất định mà được thực hiện kéo dài thường xuyên, bằng những việc làm cụ thể, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân, thể hiện rõ vai trò của  MTTQ trong việc tập hợp, xây dựng và củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân.

Đ/c Chủ tịch UB MTTQ quận phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Nguyễn Thị Tùng Chinh – Bí thư Đảng ủy phường đã ghi nhận và đánh giá cao tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau giữa 2 ban CTMT và Nhân dân 2 tổ dân phố, thể hiện bằng những sự hỗ trợ kịp thời trong thời điểm tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống Nhân dân, nhất là với tổ dân phố số 16 có nhiều hộ gia đình khó khăn. Đồng chí Bí thư Đảng ủy phường đề nghị UB MTTQ phường tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các ban CTMT tổ dân phố trên địa bàn, đẩy mạnh các hoạt động giao lưu, kết nghĩa, hỗ trợ nhau để cùng phát triển, góp phần xây dựng phường Gia Thụy phát triển vững mạnh.

Đ/c Bí thư Đảng ủy phường phát biểu tại buổi lễ

Sau thành công của mô hình tại tổ dân phố số 16 và tổ dân phố số 18, phường Gia Thụy sẽ nhân rộng mô hình này tại các tổ dân phố khác trên địa bàn phường phù hợp với tình hình để tiếp tục xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân vững chắc, chung sức, đồng lòng hỗ trợ nhau cùng phát triển./.