Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

Phường Gia Thụy hỗ trợ 115 suất quà cho các trường hợp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19
Ngày đăng 31/07/2021 | 17:01  | Lượt xem: 165

Ngày 31/7/2021, UB MTTQ Việt Nam phường Gia Thụy đã thực hiện trao 115 suất quà cho các tổ dân phố để gửi tới các trường hợp khó khăn trên địa bàn phường do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19

Nhằm chia sẻ với những hộ dân hoàn cảnh khó khăn đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của UBND Thành phố Hà Nội, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Vừa qua, Ủy ban Mặt trận tổ quốc (UB MTTQ) Việt Nam phường đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các cơ quan, đơn vị, cá nhân tích cực tham gia ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 của phường, kịp thời hỗ trợ các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường do ảnh hưởng của dịch bệnh. Trong dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường đã tiếp nhận của 01 đơn vị và 01 cá nhân ủng hộ với tổng số 115 suất quà, mỗi suất là 10kg gạo, tổng trị giá là 21 triệu đồng. Trên cơ sở đó, phường đã phối hợp với các đoàn thể chính trị - xã hội, các tổ dân phố rà soát các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19, các nhóm đối tượng yếu thế cần được hỗ trợ, thống nhất qua hội đồng chính sách để triển khai hỗ trợ kịp thời.

UBMTTQ phường tiếp nhận ủng hộ 500kg gạo của Giáo hội Phúc âm ngũ tuần - Hội thánh nguồn sống.

Ngay trong sáng 31/7/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường đã trao 115 suất quà cho lãnh đạo tổ dân phố tiếp nhận và gửi đến các trường hợp khó khăn, yếu thế do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Tuy giá trị phần quà không lớn, nhưng đây là nghĩa cử cao đẹp của các nhà hảo tâm, giúp các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn có thêm nghị lực để chung tay phòng, chống và đẩy lùi dịch Covid-19, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Lãnh đạo TDP số 5 tiếp nhận 13 suất quà để gửi tới các hộ dân đảm bảo công tác giãn cách xã hội

Tổ dân phố số 11 tiếp nhận 16 suất quà hỗ trợ

Tổ dân phố số 15 tiếp nhận 10 suất quà hỗ trợ

Tổ dân phố số 16 tiếp nhận 26 suất quà hỗ trợ

Các tổ dân phố đã thực hiện ngay việc trao quà đến tận tay người dân, đảm bảo kịp thời và tuân thủ việc giãn cách xã hội theo đúng quy định. Có được các món quà từ địa phương trao tặng, nhân dân rất phấn khởi trước sự quan tâm của Đảng vả Nhà nước luôn chăm lo cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là trong đợt dịch covid-19 đang bùng phát hiện nay, đồng thời bà con cũng hứa quyết tâm thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, nhất là thực hiện tốt Chỉ thị số 17/CT-UBND của UBND Thành phố, góp phần cùng với Nhân dân trong toàn phường đẩy lùi dịch bệnh.

Tổ dân phố số 1 trao quà hỗ trợ đến người dân

Tổ dân phố số 2 trao quà hỗ trợ đến người dân

Tổ dân phố số 14 trao quà hỗ trợ đến người dân

Được biết, đến nay, phường Gia Thụy cũng đang tích cực triển khai các hoạt động hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19 theoNghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ và Quyết định số 3642/QĐ-UBND ngày 21/7/2021 của UBND Thành phố Hà Nội về việc thực hiện các chính sách hỗ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội. Các chính sách hỗ trợ kịp thời đến với người dân chính là động lực to lớn để góp phần ổn định đời sống nhân dân, khắc phục những khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và tạo niềm tin, động viên Nhân dân tích cực tham gia công tác phòng chống dịch bệnh của phường, quyết tâm chiến thắng dịch bệnh.