Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

Ngày hội hiến máu nhân đạo phường Gia Thụy năm 2022 thành công tốt đẹp.
Ngày đăng 25/07/2022 | 21:06  | Lượt xem: 111

Sáng 24/7/2022 tại Nhà văn hóa phường Gia Thụy Ban vận động Hiến máu tình nguyện phường Gia Thụy tổ chức ngày Hội hiến máu tình nguyện. Dự và động viên có đồng chí Mai Thị Thu Hường – Phó chủ tịch hội chữ thập đỏ quận Long Biên, đồng chí Phan Việt Hưng – Bí thư Đảng ủy phường, Đồng chí Đặng Việt Phương - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, các đồng chí lãnh đạo UBND, trưởng các đoàn thể chính trị xã hội, ban lãnh đạo tổ dân phố cùng đông đảo nhân dân đến tham gia hiến máu tình nguyện.

Nhằm nêu cao trách  nhiệm  của các cấp Ủy Đảng, Chính quyền, các  ngành  đoàn thể, các tổ chức xã hội, cơ quan tham gia vận động hiến máu tình nguyện. Tiếp tục nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa cao đẹp của việc hiến máu cứu người góp phần đáp ứng cung cấp máu để cấp cứu điều trị bệnh. Ban chỉ đạo hiến máu phường Gia Thụy đã xây dựng kế hoạch Vận động hiến máu tình nguyện năm 2022. Cuộc vận động được tuyên truyền rộng khắp trên các trục đường chính và đến từng đường phố, xóm ngõ. Với tâm thế: “Mỗi giọt máu đào, trao đời sự sống”, con số đông và rộng khắp là điểm nhấn trong ngày Hội hiến máu nhân đạo của phường năm nay. Người hiến máu có mặt ở hầu hết các tổ dân phố, trường học, ban ngành, đoàn thể của Phường. Đồng chí Đỗ Thị Quyên- Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Phường cho biết hàng năm phường luôn Đạt và vượt chỉ tiêu máu Quận giao. Chị khẳng định, căn cứ vào danh sách các tổ dân phố đăng ký và thực tế hiến máu đến 10 giờ sáng, chắc chắn năm nay phường cũng sẽ hoàn thành vượt chỉ tiêu Quận giao.

Thời tiết tháng 7 oi bức và nắng gắt nhưng không làm vơi đi nhiệt huyết của các tình nguyện viên đi hiến máu, đoàn viên thanh niên và các tầng lớp nhân dân, tất cả đều mọi người vui vẻ, kiên trì chờ được hiến máu. Hiến máu cứu người – một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp được nhân dân và các cơ quan đơn vị trên địa bàn phường tham gia tích cực. Ở nhiều tổ dân phố có công dân đi hiến máu đều có bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, chi hội trưởng chữ thập đỏ cùng đi động viên dự ngày Hội hiến máu nhân đạo của phường. Không gian hiến máu, cơ sở vật chất đầy đủ và được bố trí bàn tiếp đón khoa học, hợp lý, tạo thuận lợi cho người đến thực hiện nghĩa cử cao đẹp hiến máu nhân đạo.

Chị Lữ Thị Thu Hiền – Hiệu phó, Chi hội trưởng CTĐ trường Mầm non Chim Én cho biết. Hiến máu là truyền thống quí báu của dân tộc. Thể hiện rõ tinh thần nhân đạo cao cả, lòng nhân ái, lối sống nhân văn, sự chia sẻ, tình thương yêu con người. Được tham gia trực tiếp chứng kiến không khí ngày Hội hiến máu nhân đạo của Phường, là người năng động, nhiệt tình, trách nhiệm trong các công tác xã hội chị càng thể hiện trách nhiệm và tình cảm hơn trong công tác vận động làm lan tỏa tính nhân văn, ý nghĩa cao đẹp của ngày Hội hiến máu nhân đạo trong cộng đồng dân cư.

Kết thúc ngày hiến máu tình nguyện, phường Gia Thụy đã thu được 125/111 chỉ tiêu đơn vị máu Quận giao.

Một số hình ảnh tại ngày hội hiến máu: 

Đồng chí Mai Thị Thu Hường - Phó chủ tịch Hội CTĐ quận Long Biên dự và động viên
cán bộ, hội viên, tình nguyện viên hiến máu.
Đồng chí Đặng Việt Phương - Phó bí thư ĐU, Chủ tịch UBND tham gia hiến máu
Cô giáo Lữ Thị Thu Hiền - Hiệu phó, chi hội trưởng chi hội CTĐ trường Mầm non Chim Én tích cực tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện tại địa phương.
Đông đảo tình nguyện viên tham gia hiến máu ngày 24/7
Lực lượng thanh niên tích cực tham gia hiến máu tình nguyện