Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

Gia Thụy tổ chức ngày hội Khuyến học và phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2022
Ngày đăng 06/10/2022 | 14:44  | Lượt xem: 240

Sáng ngày 2/10, tại Hội trường Nhà văn hóa phường, Hội Khuyến học phường Gia Thụy đã tổ chức ngày hội khuyến học, tuyên dương, khen thưởng học sinh va giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học khuyến tài năm học 2021- 2022, trao giấy khen cho các tổ dân phố khuyến học tiêu biểu, các gia đình hiếu học đồng thời phát động Tuần lễ học tập suốt đời năm 2022

Tới dự có đồng chí Hà Thị Thu - Chuyên viên phòng Giáo dục & Đào tạo quận; đồng chí Phan Việt Hưng - Bí thư Đảng uỷ phường; đồng chí Đặng Việt Phương - Phó bí thư ĐU, Chủ tịch UBND phường; đồng chí Hoàng Ngọc Tuyến - UVBTV Đảng ủy, Chủ tịch UB MTTQ phường; đồng chí Lương Thành Trung - ĐUV, Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội Khuyến học phường, cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND; thường trực UB MTTQ, trưởng các ban, ngành, đoàn thể phường; các ông, bà Ủy viên BCH Hội khuyến học phường; Ban Giám hiệu các nhà trường; các ông bà Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng, Chi hội trưởng hội  khuyến học... Đặc biệt là sự có mặt của các tổ dân phố học tập tiêu biểu; các giáo viên giỏi, học sinh giỏi tiêu biểu đạt giải cao trong các kỳ thi; học sinh đỗ đại học điểm cao, các cá nhân tham gia tích cực hiệu quả công tác khuyến học của phường.

Trong nhiều năm qua, Hội Khuyến học phường đã trao hàng nghìn phần thưởng tới các tổ dân phố học tập tiêu biểu, các gia đình hiếu học, các giáo viên giỏi, học sinh giỏi tiêu biểu đạt giải cao trong các kỳ thi; học sinh đỗ đại học điểm cao, vận động viên đạt thành tích cao tại các giải thi đấu trong và ngoài nước. Hoạt động khuyến học cũng đã nhận được sự quan tâm của các cấp, ngành; sự ủng hộ, giúp đỡ của các doanh nghiệp, nhà tài trợ. Ngoài ra các cấp hội khuyến học, tổ dân phố, cơ quan, đơn vị, dòng họ trong phường cũng đã huy động  trích kinh phí và huy động nguồn xã hội hóa tổ chức nhiều hoạt động  biểu dương khen thưởng cho học sinh giỏi và học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thành tích cao trong học tập.

Tại Ngày hội Khuyến học, Hội Khuyến học phường đã trao phần thưởng cho 02 học sinh đạt giải Quốc tế; 04 học sinh đạt giải Quốc gia; 17 học sinh đạt giải Thành phố; 7 học sinh đạt giải cấp quận; 36 học sinh đỗ đại học đạt điểm từ 23 điểm trở lên; 8 giáo viên dạy giỏi cấp quận và Thành phố; 23 gia đình hiếu học; 11 tổ dân phố khuyến học tiêu biểu với giá trị khen thưởng là 25 triệu năm trăm nghìn đồng, kinh phí khen thưởng được trích từ quỹ Khuyến học của phường.

Cũng tại Ngày hội Khuyến học, quỹ Khuyến học của phường cũng đã tiếp nhận sự đóng góp, ủng hộ của các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm với số tiền trên 49 triệu đồng.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lương Thành Trung - Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội Khuyến học phường đã đánh giá cao phong phào khuyến học, khuyến tài của phường đã đóng góp to lớn vào việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của quận Long Biên nói chung và phường Gia Thụy nói riêng. Đã có rất nhiều học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi đại học, thi vào THPT và thi học sinh giỏi các cấp. Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch Hội Khuyến học phường cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm của Đảng ủy – UBND – UBMTTQ phường, các ban nghành đoàn thể, đặc biệt sự giúp đỡ, ủng hộ của các doanh nghiệp, cá nhân, nhà hảo tâm trên địa bàn đối với phong trào khuyến học khuyến tài của địa phương./.

Đồng chí Lương Thành Trung - PCT UBND, Chủ tịch Hội KHuyến học phát biểu tại buổi lễ

Đ/c Hoàng Ngọc Tuyến - Chủ tịch UBMTTQ phường trao thưởng

cho học sinh đạt giải cấp Quốc tế và Quốc gia

Đ/c Lương Thành Trung trao thưởng cho học sinh đạt giải cấp Thành phố và cấp Quận

Đ/c Đinh Tiến Cương - PCT UBND trao thưởng cho học sinh đỗ đại học đạt điểm cao

Đ/c Phan Việt Hưng - Bí thư Đảng ủy trao giấy khen cho các tổ dân phố khuyến học tiêu biểu

 Đ/c Đặng Việt Phương - Chủ tịch UBND phường trao giấy khen cho giáo viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2021-2022 và các gia đình hiếu học tiêu biểu