Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

Phường Gia Thụy tổ chức mít tinh kỷ niệm 61 năm ngày thảm họa da cam Việt Nam (10/8/1961-10/8/2022)
Ngày đăng 10/08/2022 | 15:09  | Lượt xem: 202

Chiều ngày 10/8/2022, tại hội trường Nhà văn hóa phường Gia Thụy, Hội nạn nhân Chất độc da cam phường tổ chức mít tinh kỷ niệm 61 năm ngày thảm họa da cam Việt Nam (10/8/1961-10/8/2022).

Dự buổi mittinh có đồng chí Lương Văn Bằng  – Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin quận Long Biên; đồng chí Lương Thành Trung – Phó chủ tịch UBND phường; Tham dự hội nghị còn có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, UBND, UBMTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị xã hôị, các đồng chí tổ trưởng tổ dân phố; Ủy viên BCH, hội viên Hội nạn nhân chất độc da cam dioxin phường và đại diện các đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn phường.

Đồng chí Lương Văn Bằng - Chủ tịch Hội nạn nhân CĐDC/Dioxin quận Long Biên phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã nghe bài diễn văn Mitting kỷ niệm 61 năm ngày thảm họa da cam (10/8/1961-10/8/2022) do đồng chí Vũ Bình Yên – Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin phường Gia Thụy phát biểu. Cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước đã đi qua hơn 1/3 thế kỷ, một khoảng thời gian đủ dài để có thể hàn gắn vết thương chiến tranh. Nhưng di chứng của chiến tranh thì vẫn còn mãi, một trong những biểu hiện cụ thể là di chứng chất độc da cam/dioxin mà hậu quả của nó để lại là rất nặng nề, gây nên những nỗi đau dai dẳng, những bất hạnh, thương đau cả về thể xác và tinh thần đối với nhiều nạn nhân và nhiều gia đình. Xoa dịu “nỗi đau da cam" là việc làm nhân đạo, là tiếng gọi của lương tri và trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và cộng đồng xã hội. Vì vậy, trong những năm qua, Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều chủ trương, chính sách, chế độ để chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam. Ngay từ đầu năm 2022, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin phường đã chủ động bám sát sự chỉ đạo của quận Hội, Nghị quyết của Đảng ủy, kế hoạch của UBND phường để xây dựng kế hoạch hoạt động và triển khai thực hiện; Hội đã hoàn thành tốt chương trình công tác Hội, làm tốt công tác chăm sóc, giúp đỡ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lương Thành Trung – Phó chủ tịch UBND phường biểu dương và ghi nhận những kết quả nổi bật của Hội sau một quá trình hoạt động đã góp phần vào sự nghiệp phát triển KT-XH của phường và để phát huy truyền thống đó trong những năm tiếp theo. Đồng chí cũng mong các thành viên trong hội thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau: Làm tốt công tác quan tâm, chăm lo về vật chất tinh thần, chia sẻ giúp đỡ, duy trì thăm hỏi hội viên ốm đau và nắm bắt kịp thời hoàn cảnh các gia đình hội viên khó khăn để hỗ trợ. Tiếp tục tìm nguồn hỗ trợ từ các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cùng toàn thể nhân dân trên địa bàn phường bằng hành động thiết thực cụ thể quan  tâm các hội viên mắc bệnh hiểm nghèo ủng hộ, giúp đỡ, sẻ chia khó khăn, tạo điều kiện cho các nạn nhân, gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin hòa nhập với cộng đồng và vươn lên ổn định cuộc sống.

Nhân dịp này, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin phường đã huy động được sự đóng góp, ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, tổ chức và các cá nhân với số tiền thu được là 14.300.000 triệu đồng.

Toàn cảnh Hội nghị Miting kỷ niệm 61 năm ngày thảm họa da cam Việt Nam (10/8/1961-10/8/2022)