Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

Hội LHPN phường Gia Thụy Sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022
Ngày đăng 20/07/2022 | 14:10  | Lượt xem: 135

Chiều ngày 17/7/2022 tại phòng họp 2 UBND phường Gia Thụy, Hội LHPN phường Gia Thụy tổ chức hội nghị Sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thành Biên- Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, đồng chí Hoàng Ngọc Tuyến - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN Phường, chi hội trưởng chi hội phụ nữ, chi hội phó và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thu Hoài - ĐUV, Chủ tịch Hội LHPN phường, Báo cáo sơ kết công tác hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Bám sát Hướng dẫn của BTV hội LHPN quận Long Biên, kế hoạch của Đảng ủy phường, hàng năm, BTV hội LHPN phường đã cụ thể hóa, ban hành các chương trình, kế hoạch triển khai tới các chi hội để chỉ đạo tổ chức thực hiện. BCH, các chi hội thực hiện nghiêm túc các nội dung kế hoạch đã đề ra. Bên cạnh đó Hội thực hiện tốt 3 nhiệm vụ công tác Hội và ban hành quy chế làm việc, phân công nhiệm vụ cho các thành viên.

Tại hội nghị đã có các ý kiến tham luận, cơ bản nhất trí với báo cáo công tác hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Đồng thời các ý kiến cũng đưa ra những giải pháp thực hiện để giải quyết những vấn đề như vệ sinh môi trường, phát triển kinh tế, phát triển hội viên, giải quyết việc làm,…

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Thành Biên - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường biểu dương ghi nhận và đánh giá kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm của Hội LHPN phường, nổi bật là công tác nhân đạo từ thiện, hỗ trợ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn hàng tháng; tổ chức thăm hỏi, tặng quà gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. Ngoài ra, đồng chí yêu cầu Ban chấp hành Hội trong 6 tháng cuối năm cần tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; thực hiện kế hoạch của Đảng ủy về thực hiện 03 Chương trình công tác của Quận ủy; thực hiện chủ đề năm của Quận, rà soát thực hiện các mô hình "Dân vận khéo"; tổ chức tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội cho đội ngũ cán bộ Hội từ Phường tới các chi hội. Rà soát, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu thi đua năm 2022.Tiếp tục phối hợp với UBND, UBMTTQ, các đoàn thể tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, các qui định của địa phương; chú trọng công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; việc thực hiện công tác GPMB ,công tác thu các loại thuế, quỹ, trên địa bàn phường góp phần hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, an ninh - quốc phòng của địa phương./.

t/h: Nguyễn Thu Hoài - CT Hội LHPN phường