công tác đảng

Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ phường Gia Thụy lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 – 2020
Ngày đăng 20/04/2018 | 11:34  | Lượt xem: 1133

Chiều ngày 19/4/2018, tại hội trường nhà văn hóa phường, Đảng ủy Phường Gia Thụy đã tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ Phường lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Tùng Chinh - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND phường; đồng chí Phạm Bạch Đằng - Quận ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, các đồng chí ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Phường, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ban thường trực UB MTTQ, trưởng, phó các đoàn thể chính trị, các tổ chức xã hội phường, các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng, trưởng ban công tác mặt trận tổ dân phố, cấp ủy các chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường.

Báo cáo những kết quả nổi bật trong nửa nhiệm kỳ qua, đồng chí Phạm Bạch Đằng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường nhấn mạnh : dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Quận ủy, HĐND, UBND Quận, sự phối hợp đồng bộ, chặt chẽ của các phòng, ban, ngành, đoàn thể của quận, Đảng uỷ phường đã bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quận, các chương trình công tác của Quận ủy và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Phường lần thứ III để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị. Với tinh thần đoàn kết, thống nhất, xác định rõ các nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá, Đảng ủy – HĐND – UBND – MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội Phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu KT – XH – ANQP; thu ngân sách Phường hàng năm vượt chỉ tiêu kế hoạch được giao; Công tác văn hoá xã hội được tập trung chỉ đạo có kết quả; tỷ lệ gia đình văn hóa, tổ dân phố đạt danh hiệu tổ dân phố hàng năm đều vượt chỉ tiêu; công tác quản lý đô thị, quản lý đất đai, trật tự xây dựng có chuyển biến; Công tác CCHC hoạt động có hiệu quả, an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Hoàn thành nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương hàng năm. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng được quan tâm thực hiện tốt. Công tác kiểm tra, giám sát thi hành kỷ luật đảng được quan tâm, thực hiện đúng Điều lệ Đảng. Công tác tổ chức cán bộ, CCHC, thực hiện quy chế dân chủ được chỉ đạo có hiệu quả. Vai trò lãnh đạo của Đảng, hiệu lực quản lý, điều hành của chính quyền được phát huy. Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội không ngừng được nâng cao. Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng đạt kết quả góp phần nâng cao vai trò và sức chiến đấu của tổ chức Đảng.

Bên cạnh đó, Đảng ủy phường cũng thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, hạn chế như Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban thường vụ có lúc, có việc chưa kịp thời; Công tác chỉ đạo kiểm tra, kiểm soát của Đảng ủy, BTV Đảng ủy trong việc thực hiện một số Nghị quyết, kết luận đã ban hành hiệu quả chưa cao; việc kiểm tra giám sát của một số chi bộ chưa bảo đảm theo kế hoạch, hiệu quả chưa cao; việc đánh giá kế hoạch tu dưỡng của đảng viên về việc thực hiện NQ trung ương 4 và Chỉ thị 05 của Bộ chính trị tại một số chi bộ chưa thường xuyên, chất lượng; Năng lực tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch, nghị quyết thuộc một số lĩnh vực, mảng công việc, đoàn thể được phân công phụ trách có việc còn hạn chế.

Tại hội nghị, 05 ý kiến tham luận của các đại biểu đều nghiêm túc đánh giá kết quả đạt được trên các lĩnh vực công tác trọng tâm là thực hiện 03 chương trình công tác của Quận ủy, 02 khâu đột phá của phường, công tác kiểm tra, giám sát và công tác tuyên truyền, vận động, giám sát, phản biện xã hội của MTTQ và các đoàn thể. Các ý kiến thảo luận cũng đã làm rõ những mặt còn tồn tại, hạn chế trong nửa nhiệm kỳ qua đồng thời kiến nghị, đề xuất các giải pháp để hoàn thành các nhiệm vụ trong nửa nhiệm kỳ còn lại.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Tùng Chinh - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND phường đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị các cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể phường, các chi bộ, tổ dân phố tập trung chỉ đạo khắc phục những tồn tại, hạn chế, làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên, tăng cường công tác quản lý đô thị, trật tự xây dựng, tuyên truyền vận động cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân tích cực tham gia các hoạt động của phường, hoàn thành các chỉ tiêu Phường đạt chuẩn về văn minh đô thị góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Phường Gia Thụy lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Một số hình ảnh tại hội nghị: 

Các đại biểu dự hội nghị

Đ/c Phạm Bạch Đằng - Phó Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND phường báo cáo kết quả giữa nhiệm kỳ

Đ/c Nguyễn Thị Tùng Chinh - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND phường phát biểu chỉ đạo hội nghị