công tác đảng

Phường Gia Thụy tổ chức hội nghị báo cáo kết quả thực hiện chủ trương chấm dứt hoạt động tổ chức Hội nông dân phường
Ngày đăng 31/08/2017 | 15:39  | Lượt xem: 540

Sáng ngày 31/8/2017, tại hội trường nhà văn hóa phường, Đảng ủy phường Gia Thụy đã tổ chức hội nghị báo cáo kết quả thực hiện chủ trương chấm dứt hoạt động tổ chức Hội nông dân tại phường Gia Thụy

Dự hội nghị có đồng chí Ngô Mạnh Cường – Phó chủ tịch Hội Nông dân quận Long Biên; đồng chí Nguyễn Thị Tùng Chinh – Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND phường; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ; thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, MTTQ, Trưởng các ngành, đoàn thể chính trị xã hội; thành viên BCĐ chấm dứt hoạt động tổ chức Hội nông dân phường; Bí thư chi bộ, tổ trưởng, trưởng ban công tác mặt trận, các đồng chí ủy viên BCH Hội nông dân, chi hội trưởng 06 chi hội nông dân trên địa bàn phường.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Thành Biên – Phó bí thư thường trực Đảng ủy trình bày báo cáo kết quả thực hiện chủ trương chấm dứt hoạt động của tổ chức Hội nông dân phường Gia Thụy. Theo đó, thực hiện hướng dẫn của hội Nông dân Thành phố và chỉ đạo của Quận ủy, của Đảng ủy phường và hội Nông dân quận, Ban chấp hành hội nông dân phường đã chỉ đạo các chi hội nông dân trên địa bàn phường thực hiện các bước theo quy trình, Đảng ủy phường chỉ đạo các cấp ủy chi bộ tổ dân phố có tổ chức Hội nông dân lãnh đạo công tác triển khai thực hiện chủ trương chấm dứt hoạt động Hội Nông dân. Từ ngày 26/6/2017 đến ngày 29/6/2017, 06/06 chi hội đã tiến hành các hội nghị chi hội để thống nhất thực hiện chủ trương chấm dứt hoạt động của tổ chức hội nông dân tại phường. Đến ngày 05/7/2017, Ban chấp hành Hội Nông dân phường đã họp và ban hành Nghị quyết về việc chấm dứt hoạt động của các chi hội Nông dân và ra quyết định chấm dứt hoạt động của các chi hội, hoàn thiện hồ sơ báo cáo Hội Nông dân quận theo quy trình. Căn cứ chỉ đạo của Quận ủy, Đảng ủy phường cũng đã chỉ đạo bố trí công việc cho các đồng chí cán bộ chủ chốt của hội nông dân phù hợp với tình hình thực tế của phường. Ngày 19/8/2017, Hội Nông dân quận đã có quyết định số 01-QĐ/HND về việc chấm dứt hoạt động của Hội Nông dân phường Gia Thụy. Đối với các khoản vay từ các nguồn vốn vay do Hội Nông dân phường đang trực tiếp quản lý với dư nợ là 4,7 tỷ đồng sẽ được bàn giao với ngân hàng và các dự án vay vốn đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Tùng Chinh – Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND phường ghi nhận và biểu dương những đóng góp của tổ chức hội nông dân trong quá trình xây dựng và phát triển của phường Gia Thụy. Đồng chí cũng đánh giá cao kết quả thực hiện quy trình chấm dứt hoạt động của tổ chức hội Nông dân trên địa bàn phường, thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự đoàn kết, thống nhất trong cán bộ, hội viên nông dân, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao. Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Đảng ủy phường cũng trân trọng cảm ơn sự chỉ đạo và quan tâm của BCĐ quận, sự hướng dẫn cụ thể của thường trực Hội Nông dân Quận. BCĐ, Ban thường vụ hội Nông dân phường đã tích cực chủ động phối hợp với các chi bộ, chi hội, MTTQ các đoàn thể nghiêm túc triển khai thực hiện chủ trương chấm dứt hoạt động của Hội Nông dân trên địa bàn phường. Đồng chí mong muốn mỗi cán bộ, hội viên nông dân tuy không còn sinh hoạt trong tổ chức hội Nông dân song vẫn tiếp tục lao động, cống hiện trí tuệ, sức lực cho sự phát triển chung của phường, xây dựng phường Gia Thụy ngày càng phát triển, văn minh hiện đại.

Để ghi nhận và động viên những đóng góp của các đồng chí lãnh đạo hội Nông dân phường, chi hội trưởng các chi hội nông dân ở tổ dân phố với sự phát triển chung của phường Gia Thụy, Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ phường có những quà tặng tới các đồng chí trong Ban chấp hành hội nông dân phường.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Đ/c Nguyễn Thành Biên - PBT thường trực Đảng ủy báo cáo kết quả thực hiện chủ trương chấm dứt hoạt động

của tổ chức Hội nông dân tại phường Gia Thụy

Đ/c Chủ tịch Hội nông dân phường trao quyết định chấm dứt hoạt động tổ chức chi hội nông dân

Đ/c Ngô Mạnh Cường - PCT Hội nông dân Quận trao quyết định chấm dứt hoạt động tổ chức hội nông dân phường 

Lãnh đạo Hội Nông dân quận và Đảng ủy phường trao quà cho các đồng chí ủy viên BCH Hội Nông dân phường